Tiếp tục miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19

Chính trị - Ngày đăng : 09:43, 11/06/2021

(BKTO) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tiếp tục có Công văn số 4028/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19.


                
   

Trụ sở NHNN -Ảnh: sbv.gov.vn

   

Công văn nêu rõ, ngày 05/6/2021, Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã chính thức ra mắt tại Hà Nội và có bổ sung thêm một số tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ cho Quỹ. Do đó, NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục xem xét, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ, cụ thể:

Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Sở giao dịch:
- Tên tài khoản: Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
- Số tài khoản:
+ VNĐ: 2019002019
+ USD: 2019662019
+ EUR: 2019882019

Tại Ngân hàng TMCP Phát Triển TP. HCM (HDBank):
- Tên tài khoản: Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
- Số tài khoản:
+ VNĐ: 686868
+ USD: 686868
+ EUR: 686868

Tài khoản Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác theo thông báo của Bộ Tài chính.

NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động thực hiện việc công bố thông tin rộng rãi tới khách hàng về phạm vi, hình thức, thời gian áp dụng. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các tổ chức tín dụng phản ánh kịp thời về NHNN để tổng hợp và xử lý.

Trước đó, ngày 01/6, Thống đốc NHNN đã ban hành Công văn số 3895/NHNN-TT đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương xem xét, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của NHNN, nhiều ngân hàng, đơn vị đã thực hiện chính sách miễn giảm phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19.
                
   

   

Gần nhất là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã thông báo miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19. Theo đó, các giao dịch chuyển tiền tới tài khoản Quỹ tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại được chấp thuận là đơn vị tiếp nhận ủng hộ đều được miễn phí.

Đây là nỗ lực của BIDV nhằm bảo toàn trọn vẹn giá trị đóng góp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản nhất cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hưởng ứng lời kêu gọi huy động mọi nguồn lực cho chiến lược vắc-xin của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, khách hàng BIDV có thể chuyển tiền trực tuyến thuận tiện và nhanh chóng ngay trên ứng dụng BIDV iBank (dành cho tổ chức, DN) và BIDV SmartBanking (dành cho cá nhân).

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cũng đã miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch chuyển nhanh NAPAS 24/7 đến Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 từ ngày 04/6/2021.

Ngân hàng Chính sách xã hội đã miễn 100% phí chuyển tiền cho khách hàng nộp tiền mặt vào Ngân hàng để chuyển tiền ủng hộ đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 kể từ ngày 01/6 cho đến khi Quỹ ngừng tiếp nhận.

Trước đó, Vietcombank, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội… cũng đã công bố miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 để chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh./.

THÀNH ĐỨC