JICA cung cấp trang thiết bị y tế khẩn cấp cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh tế - Ngày đăng : 08:05, 31/07/2021

(BKTO) - Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19, theo đề nghị của Bệnh viện Chợ Rẫy, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định cung cấp một số trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho điều trị bệnh nhân Covid-19.


                
   

JICA cung cấp trang thiết bị y tế khẩn cấp cho Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh minh họa: TTXVN

   

JICA cho biết, hiện tại, các hoạt động mua sắm đang được khẩn trương tiến hành, với tổng giá trị khoảng 120 triệu Yên Nhật (khoảng 25 tỷ đồng).

Các trang thiết bị y tế mua lần này gồm có máy ECMO, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân… để sử dụng tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 với quy mô 1.000 giường, mới được thành lập tại Bệnh viện Ung Bướu 2 TP. Hồ Chí Minh và một số thiết bị xét nghiệm phục vụ nâng cao năng lực xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đây là gói hỗ trợ trang thiết bị y tế lần thứ 2 cho Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm hỗ trợ Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, sau gói đầu tiên triển khai vào tháng 7/2020.

Trong thời gian tới, JICA cùng với Chính phủ Nhật Bản, sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19.
         
Quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Bệnh viện Chợ Rẫy đã bắt đầu từ những năm 1970 của thế kỷ trước. Từ đó, JICA đã có nhiều hoạt động khác nhau để hỗ trợ Bệnh viện. Từ năm 2016, JICA triển khai Dự án “Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện” nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cao cho Bệnh viện Chợ Rẫy, thông qua các hoạt động hợp tác kỹ thuật về an toàn người bệnh, quản lý nhiễm khuẩn, thúc đẩy làm việc nhóm…
DIỆU THIỆN