BẦU CỬ

Khuyến nghị cải thiện hoạt động tại Ủy ban Bầu cử bang Chuuk
(BKTO) - Văn phòng Kiểm toán Nhà nước bang Chuuk (OCPA) thuộc Liên bang Micronesia (đảo quốc ở Thái Bình Dương) vừa hoàn thành cuộc kiểm toán cuối cùng đối với Ủy ban Bầu cử bang Chuuk và công bố báo cáo có tựa đề “Ủy ban Bầu cử bang Chuuk: Cần tuân thủ các quy định quản lý tài chính và cải thiện hoạt động bầu cử”.
  • (BKTO) - Chủ tịch Ủy ban Ranh giới và Bầu cử độc lập Kenya (IEBC) Wafula Chebukati vừa qua cho biết, cuộc kiểm toán do hãng KPMG thực hiện đã phát hiện ít nhất 3 cán bộ của Ủy ban có liên quan đến những gian lận trong công tác chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 09/8 tới.
  • (BKTO) - Ủy ban Ranh giới và Bầu cử độc lập Kenya (IEBC) mới đây cho biết, hãng kiểm toán KPMG đang trong quá trình hoàn thành báo cáo sau khi thực hiện kiểm toán các hoạt động phục vụ cuộc bầu cử và danh sách cử tri của đất nước này.
  • (BKTO) - Kiểm toán Nhà nước (KTNN) bang New Mexico vừa công bố kết quả cuộc kiểm toán xem xét kết quả cuộc bầu cử năm 2020 tại Quận Otero. Cuộc kiểm toán bước đầu đã chỉ ra những phát hiện cho thấy, công tác quản lý hoạt động bầu cử tại đây rất lỏng lẻo, các quy định của pháp luật về bầu cử chưa được thực hiện nghiêm túc.