Cảnh báo tình trạng mạo danh người của cơ quan bảo hiểm xã hội để lừa đảo
(BKTO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác hơn nữa để phòng tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo khi thực hiện các thủ tục hành chính về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Đang chấm sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023
  3 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Mới đây, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII, năm 2023.
 • Bộ Nông nghiệp đứng đầu các Bộ, ngành về chỉ số cải cách công vụ năm 2023
  3 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Với điểm đạt được là 15.58/16.5 điểm, đạt 94,43%, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đứng đầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ về chỉ số cải cách chế độ công vụ năm 2023.
 • Tạo cơ chế đột phá phát triển công nghiệp dược
  3 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Phát triển ngành dược vừa là vấn đề kinh tế, vừa liên quan đến chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Vì vậy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược cần luật hóa các chính sách ưu đãi, đủ mạnh, có tính đột phá để khuyến khích phát triển lĩnh vực này.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Làm sao để sống chung với hạn, mặn?
  3 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Chỉ trong một thập kỷ qua, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã trải qua 3 mùa khô có mức độ hạn, mặn rất nghiêm trọng. Giới chuyên gia dự báo, khu vực này có thể phải đối mặt với nhiều mùa hạn, mặn khốc liệt như năm nay hoặc hơn thế nữa trong tương lai. Vậy, giải pháp nào để sống chung với hạn, mặn?
 • Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Nhân lên sức mạnh để đất nước phát triển và trường tồn
  3 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Cách đây 70 năm, sáng 19/9/1954, sau khi đến thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có cuộc gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ chiến sỹ Đại đoàn Quân Tiên Phong tại sân Đền Giếng, giao nhiệm vụ và căn dặn cán bộ chiến sỹ Đại đoàn về tiếp quản Thủ đô Hà Nội. Kết thúc buổi nói chuyện, Bác nói: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lời căn dặn của vị lãnh tụ vĩ đại được nói vào thời khắc lịch sử đặc biệt, tại đất thiêng Đền Hùng như lời hịch của non sông, như tiếng vọng mang hào khí ngàn năm của dân tộc ta.
 • Trên 77 triệu lượt tra cứu thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp
  4 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Ngày 17/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, cơ quan này đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp đối với việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Giỗ Tổ Hùng Vương: Biểu tượng thiêng liêng của dân tộc Việt Nam
  4 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, một trong những tín ngưỡng đặc thù, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần và là một trong những thành tố tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trải qua bao biến cố của lịch sử, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam luôn chiếm vị trí thiêng liêng trong đời sống tinh thần của cộng đồng các dân tộc; được bảo tồn và lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ với sức sống lâu bền và ngày một lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội.
 • Đa dạng hóa nguồn lực cho bảo tồn, phát huy giá trị di sản
  4 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) cần bổ sung một số chính sách nhằm đa dạng hóa nguồn lực phát triển văn hóa, xã hội hóa lĩnh vực văn hóa, cải tạo nâng cấp các di sản văn hóa để phát triển văn hóa…
 • Nhân lực du lịch: Chất lượng chưa cao, nguy cơ thua ngay trên sân nhà
  4 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Những hạn chế, bất cập trong công tác đào tạo khiến chất lượng nguồn nhân lực du lịch chưa cao, làm giảm sức cạnh tranh của du lịch Việt, cũng như đưa đến nguy cơ lao động du lịch Việt mất việc ngay tại thị trường trong nước…
 • Gỡ khó trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
  5 ngày trước Xã hội
  (BKTO) - Chính phủ đề xuất điều chỉnh nguồn vốn thực hiện và điều chỉnh đối tượng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình).