Tập trung hơn nữa để tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp
(BKTO) - Yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn nhấn mạnh khi chủ trì Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, vừa diễn ra chiều nay (3/6), tại Hà Nội.
 • Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà tại Bệnh viện Nhi Trung ương
  hôm qua Chính trị
  (BKTO) - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động Vì trẻ em 2023, ngày 2/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.
 • Báo chí cần đổi mới tuyên truyền về xây dựng Đảng
  (BKTO) - Báo chí cần tiếp tục đổi mới hơn nữa tuyên truyền về xây dựng Đảng, tạo hiệu ứng lan tỏa trong các cơ quan báo chí và toàn xã hội.
 • Trọng trách phục hồi và tăng trưởng kinh tế nửa cuối nhiệm kỳ!
  2 ngày trước Chính trị
  (BKTO) - Theo dự báo, tình hình thế giới, trong nước từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, sẽ còn có nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, để góp phần thực hiện thắng lợi, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII, nhiều ý kiến cho rằng, thời gian tới, cần tập trung phát triển kinh tế toàn diện, trong đó, ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp (DN).
 • Thiếu niên, nhi đồng Việt Nam với muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ
  2 ngày trước Chính trị
  (BKTO) - Chủ tịch Hồ Chí Minh dành muôn vàn tình yêu thương cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Bác cũng luôn quan tâm đến phong trào thi đua yêu nước của các cháu và yêu cầu Đảng cùng cả cộng đồng phải thường xuyên chăm sóc giáo dục các cháu.
 • Ưu tiên nguồn lực tương xứng cho cải cách tiền lương
  2 ngày trước Đối nội
  (BKTO) - Mức lương trung bình của một công chức là trên dưới 10 triệu đồng. Trong khi đó, quy đổi ra tiền Việt Nam thì một công chức của Thái Lan thu nhập là 56,7 triệu đồng, Malaysia là 29 triệu đồng và Campuchia là 17 triệu đồng - đại biểu Quốc hội Vũ Thị Lưu Mai (Đoàn TP.Hà Nội) dẫn chứng khi đề cập đến chính sách tiền lương của cán bộ, công chức.
 • Điều trị hiệu quả bệnh “sợ trách nhiệm”
  2 ngày trước Đối nội
  (BKTO) - Tình trạng một bộ phận cán bộ còn né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai, thậm chí không muốn làm vì không có lợi ích riêng gây ách tắc công việc, cản trở sự phát triển là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập ngay đầu phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước (NSNN), sáng 31/5.
 • Tạo hành lang pháp lý đồng bộ trong lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm
  3 ngày trước Đối nội
  (BKTO) - Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) vừa được trình Quốc hội tại phiên họp chiều 30/5, với nhiều điểm mới.
 • Tiếp tục thực hiện đầy đủ chính sách cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt
  4 ngày trước Chính trị
  (BKTO) - Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
 • Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long
  4 ngày trước Chính trị
  (BKTO) - Sáng 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Đoàn 70 đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long là các thương binh, bệnh binh, người từng bị tù đày, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công.
 • Kinh phí phòng chống dịch: Nhiều vướng mắc chưa được xử lý dứt điểm
  5 ngày trước Đối nội
  (BKTO) - Đoàn giám sát của Quốc hội kiến nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các kết luận, kiến nghị của cơ quan kiểm tra, kiểm toán, thanh tra; khẩn trương xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á theo chủ trương của Bộ Chính trị về phân loại xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm.