ACCA đánh giá cao yếu tố đạo đức trong các báo cáo bền vững
(BKTO) - Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) vừa qua đã đưa ra lời kêu gọi cần áp dụng yếu tố đạo đức vào báo cáo bền vững đối với các kế toán, kiểm toán viên.
 • KTNN Việt Nam tiếp xúc song phương với các SAI và làm việc với Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy, tội phạm
  2 ngày trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thủ đô Vienna, Áo từ ngày 16-21/4, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đã tiếp xúc song phương với một số Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thuộc Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhằm tranh thủ sự vận động của các SAI đối với Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam trong quá trình ứng cử thành viên Ủy ban Kiểm toán ASOSAI nhiệm kỳ 2024-2027.
 • Ứng dụng AI trong tăng cường kiểm soát nội bộ
  2 ngày trước Kiểm toán - Kế toán
  (BKTO) - Kiểm soát nội bộ (KSNB) như tấm lưới chắn giúp giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản của tổ chức, còn trí tuệ nhân tạo (AI) là công cụ mạnh mẽ để cách mạng hóa cách thức triển khai KSNB. Công nghệ AI mang đến tiềm năng nâng cao độ chính xác, hiệu suất và hiệu quả trong việc xác định các điểm bất thường, phát hiện gian lận và cải thiện quản trị tổng thể.
 • Vai trò quan trọng của kiểm toán nội bộ trong chiến lược an ninh mạng
  3 ngày trước Kiểm toán
  (BKTO) - Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, an ninh mạng vượt qua những mối quan tâm đơn thuần về công nghệ thông tin, đòi hỏi các tổ chức không chỉ phản ứng mà còn phải chủ động quản lý những mối đe dọa tiềm ẩn. Kiểm toán nội bộ (KTNB) được đánh giá như một đồng minh chiến lược trong việc củng cố khả năng phòng thủ và xây dựng một thế trận an ninh mạng linh hoạt cho tổ chức.