Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên
(BKTO) - Sáng 01/6, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên KTNN đã tổ chức Hội nghị mở rộng để đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong những tháng tới. Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Mạnh Cường chủ trì hội nghị.
 • Kiểm toán nhà nước - Thiết chế hữu hiệu để chống tham nhũng
  hôm qua Góc nhìn
  (BKTO) - Sau khi Hiến pháp năm 2013 được ban hành, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chính thức trở thành một thiết chế hiến định. Địa vị pháp lý của KTNN được nâng cao phản ánh tầm quan trọng của thiết chế này đối với nền quản trị quốc gia nói chung và đặc biệt đối với cuộc chiến phòng, chống tham nhũng nói riêng.
 • Nâng cao chất lượng đánh giá văn bản trong hoạt động kiểm toán
  (BKTO) - Tại Hội thảo xin ý kiến các nhà khoa học để hoàn thiện đề tài khoa học cấp Bộ “Nâng cao chất lượng đánh giá văn bản QLNN trong hoạt động kiểm toán của KTNN” sáng 31/5, các nhà khoa học đã đánh giá cao tính phát hiện của đề tài, đặc biệt là đề xuất quy trình đánh giá văn bản quản lý trong hoạt động kiểm toán của nhóm nghiên cứu.
 • Vụ Tổng hợp tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi cho trẻ
  (BKTO) - Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, mới đây, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Vụ Tổng hợp đã phối hợp tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6/2023) cho trẻ em là con em cán bộ, công chức của Vụ.
 • Kết quả kiểm tra thực hiện kiến nghị kiểm toán năm 2022
  3 ngày trước Kiểm toán
  (BKTO) - Năm 2022, qua kiểm tra việc thực hiện kiến nghị kiểm toán đối với niên độ ngân sách năm 2021, Kiểm toán nhà nước báo cáo con số thực hiện kiến nghị xử lý tài chính tăng thu, giảm chi ngân sách nhà nước (NSNN) đã đạt hơn 88%...
 • Bồi dưỡng kỹ năng nắm bắt tâm lý đối tượng kiểm toán
  3 ngày trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Ngày 29/5, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng nắm bắt tâm lý đối tượng kiểm toán khi thực hiện nhiệm vụ kiểm toán cho gần 40 học viên là lãnh đạo cấp Phòng, kiểm toán viên, chuyên viên các đơn vị trực thuộc KTNN.
 • Kết quả kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021
  5 ngày trước Infographic
  (BKTO) - Báo cáo trước Quốc hội tuần qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn đề nghị Quốc hội xem xét phê chuẩn thu cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) 2.387.906 tỷ đồng; chi cân đối NSNN 2.484.439 tỷ đồng; bội chi NSNN 214.053 tỷ đồng, bằng 2,52% GDP thực hiện năm 2021.
 • Hoạt động của kiểm toán thúc đẩy thực hiện hiệu quả SDGs
  5 ngày trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Việt Nam đã ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững với 17 mục tiêu chung và 115 mục tiêu cụ thể vào năm 2017. Đến nay, Việt Nam đã đạt được một số kết quả đáng kể nhờ sự đóng góp to lớn của các bên liên quan, trong đó có Kiểm toán nhà nước (KTNN).
 • Hội thao Kiểm toán nhà nước năm 2023 kết thúc thành công tốt đẹp
  5 ngày trước Lens
  (BKTO) Sau gần 10 ngày diễn ra (19-27/5), Hội thao Kiểm toán nhà nước (KTNN) năm 2023 đã khép lại và để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động KTNN có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện tinh thần thể thao nâng cao sức khỏe, cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân, đơn vị trong toàn Ngành.
 • Sắp xếp, kiện toàn hoạt động và biên chế
  5 ngày trước Kết quả kiểm toán
  Qua kiểm toán, Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiến nghị Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sớm phê duyệt phương án tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; đồng thời, khắc phục những bất cập trong công tác quản lý, sử dụng biên chế và tổ chức bộ máy.
 • Chủ động, hạn chế tối đa chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, kiểm toán
  5 ngày trước Hoạt động của Ngành
  Tại Hội nghị Trung ương 7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã có nhiều đổi mới tích cực. Một trong những đổi mới này là ban hành quy định kiểm soát quyền lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động thanh tra, kiểm toán, hạn chế tối đa sự chồng chéo giữa hoạt động kiểm toán với hoạt động thanh tra, kiểm tra. Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã và sẽ tiếp tục có những quyết sách phù hợp với xu thế chung nhằm phòng, chống tham nhũng.
 • Nhiều tồn tại kéo dài, kỷ luật tài chính chưa nghiêm
  5 ngày trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Số kết luận, kiến nghị của Kiểm toán nhà nước (KTNN) đối với niên độ ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 liên quan đến tăng thu, giảm chi NSNN là 34.595 tỷ đồng, tăng cao hơn nhiều so với niên độ NSNN năm 2020, đặc biệt số giảm chi NSNN gấp hơn 1,8 lần so với niên độ NSNN năm 2020, cho thấy việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương tài chính, ngân sách chưa có nhiều chuyển biến.
 • Thu thập, hệ thống hóa bằng chứng thực hiện kiến nghị kiểm toán
  6 ngày trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Chiều 26/5, Hội đồng khoa học Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở “Xây dựng, hoàn thiện hướng dẫn về thu thập và hệ thống hóa bằng chứng thực hiện kiến nghị kiểm toán của KTNN”.
 • Thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước
  6 ngày trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công tại Đại hội Công đoàn Trung tâm Tin học (TTTH) nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra ngày 26/5.