Đẩy nhanh nâng cấp các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ
(BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 21/02/2024 đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.
 • Năm 2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện 42 cuộc thanh tra, kiểm tra
  23 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2024. Theo đó, trong năm 2024, Bộ sẽ thực hiện 42 cuộc thanh tra, kiểm tra tại các Bộ, ngành và địa phương.
 • Doanh nghiệp thành lập mới tháng 1/2024 tăng mạnh
  25 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Theo ghi nhận của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2024 tăng mạnh cả về số doanh nghiệp lẫn số vốn đăng ký…
 • Yên Bái trong nhóm 15 tỉnh hàng đầu có tỷ lệ giải ngân cao
  28 ngày trước Kinh tế
  Đến hết năm 2023, tỷ lệ giải ngân chung của tỉnh Yên Bái luôn nằm trong nhóm 15 tỉnh hàng đầu có tỷ lệ giải ngân cao so với cả nước, đặc biệt là tỷ lệ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia. Để có được thành công ấy, ngành Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái có đóng góp không nhỏ. Báo Kiểm toán đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hữu Phung, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái về vấn đề này.
 • Khơi thông điểm nghẽn đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một “thành phố xanh”
  29 ngày trước Đầu tư
  Với mục đích lắng nghe những chia sẻ, đề xuất và kinh nghiệm về các chủ đề đổi mới công nghệ xanh, quản lý nguồn nước và năng lượng, cũng như các giải pháp cho sự phát triển đô thị bền vững, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy các sáng kiến đổi mới và hợp tác đa quốc gia, kêu gọi đầu tư tư nhân nhằm từng bước chuyển đổi sang một nền kinh tế xanh và bền vững hơn.
 • Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô trong năm 2024
  một tháng trước Đầu tư
  (BKTO) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 68/QĐ-BKHĐT về Chương trình hành động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 05/01/2024 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.
 • Lạng Sơn chốt thời gian khởi công Dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng
  một tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Tỉnh Lạng Sơn đặt ra yêu cầu cho các cơ quan liên quan tại địa phương này phải khởi công Dự án PPP tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng ngay trong quý I/2024.
 • Năm 2024, Đà Nẵng đặt mục tiêu giải ngân gần 8,9 nghìn tỷ đồng vốn đấu tư công
  một tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Đà Nẵng sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để giải ngân gần 8,9 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2024, trong đó tập trung tháo gỡ điểm nghẽn về mặt bằng, thủ tục đầu tư và giải quyết những tồn đọng của những năm trước.
 • Gỡ “rào cản” để gia tăng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp
  một tháng trước Đầu tư
  (BKTO) - Thời gian qua, các khu công nghiệp (KCN) đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản hạn chế sự phát triển của các KCN, đòi hỏi cần tiếp tục được tháo gỡ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các KCN và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.
 • Cơ giới hóa - động lực để tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp
  một tháng trước Đầu tư
  (BKTO) - Đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp giúp thay thế sức người, tiết giảm chi phí đầu tư và nâng cao giá trị hàng nông sản. Tuy nhiên, mức độ cơ giới hóa hiện nay còn thấp và không đáp ứng được yêu cầu phát triển nông nghiệp trong tình hình mới.
 • Tạo bước đột phá cho Côn Đảo…
  một tháng trước Đầu tư
  (BKTO) - Cơ quan thẩm tra và các đại biểu Quốc hội thống nhất cao việc bố trí vốn từ nguồn dự phòng Kế hoạch đầu tư công trung hạn để thực hiện Dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Côn Đảo, góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng và bảo đảm chủ quyền biển đảo.