Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh
(BKTO) - Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) giai đoạn 1 đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư; điều chỉnh chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Dự án này còn gặp một số khó khăn, vướng mắc…
 • Nông nghiệp ngược dòng chung, đạt kết quả giải ngân cao
  3 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Trong khi nhiều Bộ, ngành giảm điểm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) lại tăng điểm mạnh ở kết quả giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm, với tỷ lệ chung đạt 41,8% so với kế hoạch năm 2024. Dù vậy, lãnh đạo Bộ NNPTNT và các đơn vị cũng tỏ ra thận trọng trước những thách thức trong thực hiện kế hoạch giải ngân vốn.
 • Khai thác phải gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững
  7 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, song việc bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản đang phải đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề khai thác bất hợp pháp, sự suy giảm nguồn lợi thủy sản do tình trạng khai thác quá mức cho phép… Đây cũng là vấn đề làm “nóng” phiên chất vấn về lĩnh vực tài nguyên, môi trường vừa qua.
 • Tăng tốc giải phóng mặt bằng tuyến đường Chợ Mới – Bắc Kạn
  8 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Tỉnh Bắc Kạn đang tập trung triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Chợ Mới – Bắc Kạn và phấn đấu sẽ hoàn thành trước ngày 20/6/2024.
 • Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đạt tỉ trọng thấp so với mục tiêu
  8 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Trả lời chất vấn của đại biểu về phát triển công nghiệp hỗ trợ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sau 06 năm triển khai thực hiện Quyết định 68/QĐ-TTg, chúng ta đã đạt được một số kết quả nhất định, song một số sản phẩm đạt kết quả thấp hơn so với mục tiêu chung như ngành điện tử tin học, viễn thông, điện tử chuyên dụng…
 • Hà Giang: Khắc phục bất cập trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia
  8 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các đơn vị, địa phương được kiểm toán xây dựng Kế hoạch khắc phục tồn tại trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh theo kết luận của Kiểm toán nhà nước - Khu vực X.
 • Tăng cường cơ giới hóa, gắn với chuỗi chế biến sâu để nâng cao giá trị nông sản
  9 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Trả lời câu hỏi của đại biểu tại phiên chất vấn lĩnh vực công thương chiều 4/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, cơ khí hóa và phát triển chuỗi chế biến là giải pháp vô cùng quan trọng để nâng cao giá trị nông sản. Song vấn đề này cũng đang gặp những thách thức nhất định và cần có giải pháp căn cơ, mang tính chiến lược để tháo gỡ.
 • Cần có giải pháp căn cơ giải quyết tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn
  9 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Trả lời vấn đề đại biểu nêu liên quan đến tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chia sẻ với những khó khăn của người dân sinh sống tại đây; đồng thời khẳng định cần có giải pháp căn cơ, mang tính chiến lược với vấn đề này.
 • Sử dụng cát biển thay cát sông có “đánh cược” với môi trường?
  9 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Giải pháp để giải quyết khó khăn về vật liệu xây dựng cho các công trình, dự án trọng điểm là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, ngay từ đầu Phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 4/6.
 • Bình Dương: Luôn chủ động kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp
  14 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Những tháng đầu năm 2024, tình hình thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng. Tỉnh này tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư…
 • Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia
  14 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ kết quả thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn còn chậm, một số địa phương chưa phân bổ hết nguồn vốn được giao, chưa có nhiều dự án phát triển sản xuất mới và hầu hết các dự án chưa thực hiện giải ngân nguồn vốn được giao.
 • Bảo đảm tính khả thi về phương thức đầu tư cao tốc đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành
  18 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Thảo luận tại Tổ về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) chiều 25/5, các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, có phương án khả thi để thực hiện đầu tư Dự án theo phương thức đối tác công tư (PPP).
 • Long An: Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại trên 1.000 tỷ đồng
  20 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Sau một thời gian khảo sát, nghiên cứu mở rộng hệ thống Trung tâm thương mại ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Công ty TNHH AEON Việt Nam, mới đây, tỉnh Long An đã chính thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại AEON với tổng số vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng.
 • Gói hỗ trợ 19 tỷ USD - "Liều thuốc" tăng sức cạnh tranh cho ngành chip Hàn Quốc
  20 ngày trước Đầu tư
  (BKTO) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 19 tỷ USD cho ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn. Động thái này nhằm tăng cường năng lực và sức cạnh tranh của ngành công nghiệp then chốt này trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt. Gói hỗ trợ bao gồm các chương trình tài chính, sáng kiến nghiên cứu phát triển và đầu tư cơ sở hạ tầng cho các nhà sản xuất chip, nhà cung cấp vật liệu và công ty thiết kế chip. Chính phủ kỳ vọng gói hỗ trợ này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ chuỗi cung ứng bán dẫn của Hàn Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.