Chuyên đề Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước

ICAEW đồng hành cùng Kiểm toán nhà nước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong hội nhập quốc tế
(BKTO) - Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vinh dự được đồng hành cùng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam trên hành trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, góp phần xây dựng KTNN có trình độ chuyên nghiệp cao, từng bước hiện đại, trở thành cơ quan kiểm tra tài chính công có trách nhiệm và uy tín, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, phù hợp với các thông lệ và chuẩn mực quốc tế.
 • (BKTO) - Xác định công tác phối hợp tốt với các địa phương sẽ góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được thuận lợi, thời gian qua, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực V đã chủ động, tích cực phối hợp với các địa phương trên địa bàn quản lý để thực hiện các nhiệm vụ công tác và đạt những kết quả quan trọng. Kiểm toán trưởng KTNN khu vực V Nguyễn Đức Tín đã có chia sẻ với Báo Kiểm toán về vấn đề này.
 • (BKTO) - Kiểm toán các dự án quan trọng quốc gia là một trong những nội dung trọng tâm trong Kế hoạch kiểm toán năm 2024 của Kiểm toán nhà nước (KTNN). Trong đó, KTNN sẽ lựa chọn kiểm toán sớm một số dự án vừa có giá trị, khối lượng, tiến độ phù hợp, vừa có yếu tố đặc thù để cung cấp thông tin phục vụ kịp thời cho cuộc giám sát chuyên đề của Quốc hội.
 • (BKTO) - Ngay từ khi xây dựng Kế hoạch kiểm toán (KHKT) năm 2024, Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chỉ đạo, quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc tinh thần “gọn nhưng chất”. Theo đó, KHKT năm 2024 đã được ban hành với 121 nhiệm vụ kiểm toán, giảm 8 nhiệm vụ so với năm 2023 và giảm khoảng 30% số nhiệm vụ so với năm 2022. Kết quả này cho thấy sự quyết tâm của Ngành trong việc thực hiện phương châm “gọn” khi xây dựng KHKT.
 • Kiểm toán nhà nước khu vực XIII: Vượt qua thách thức, gặt hái thành công
  một tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Sau 13 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Kiểm toán nhà nước (KTNN), sự phối hợp và giúp đỡ có hiệu quả của các đơn vị trong Ngành, các địa phương trên địa bàn, sự nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, đồng sức, đồng lòng của toàn thể công chức và người lao động của đơn vị, KTNN khu vực XIII đã có những bước phát triển vững chắc. Những thành tích đạt được đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển và nâng cao vị thế của Ngành.
 • Hoạt động kiểm toán tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương
  một tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Thực tiễn 20 năm hoạt động của Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực II cho thấy, sự phối hợp chặt chẽ, ngày càng đi vào thực chất với các địa phương thuộc địa bàn kiểm toán là nhân tố quan trọng giúp đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả kiểm toán. Thông qua đó, KTNN cũng khẳng định được vai trò đồng hành, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
 • Lan tỏa tình yêu ngành, yêu nghề
  một tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước (KTNN) là sự kiện trọng đại của toàn Ngành. Với ý nghĩa đó, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu các đơn vị phối hợp chuẩn bị tốt cho sự kiện, qua đó để khơi dậy lòng tự hào, lan tỏa tình yêu Ngành, yêu nghề trong mỗi công chức, viên chức, người lao động, tạo không khí thi đua, lập thành tích để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • Khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến
  một tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước (KTNN) (11/7/1994 - 11/7/2024), Tiểu ban Phong trào đã xây dựng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú và nỗ lực, quyết tâm triển khai các hoạt động đảm bảo hiệu quả theo tinh thần thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm nhằm khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến, khát vọng vươn lên trong mỗi công chức, viên chức, người lao động KTNN.
 • Phát huy vai trò đơn vị tham mưu chủ lực của Kiểm toán nhà nước
  một tháng trước Hoạt động của Ngành
  Trong suốt nhiều năm qua, Vụ Tổng hợp - Kiểm toán nhà nước (KTNN) luôn giữ vững vai trò đơn vị tham mưu chủ lực của KTNN, giúp Tổng Kiểm toán nhà nước quản lý ngày càng hiệu quả hoạt động kiểm toán của toàn Ngành…
 • Thực hiện các cuộc kiểm toán gắn với đặc thù địa phương
  một tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Trả lời phỏng vấn Báo Kiểm toán, Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực VIII Đặng Thế Bình cho biết, thời gian tới, đơn vị định hướng thực hiện các cuộc kiểm toán gắn với đặc thù địa phương; chủ động phối hợp với các địa phương trong giám sát, thẩm tra, quyết định dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách, đảm bảo hiệu quả, minh bạch.
 • Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước: Sức trẻ tiên phong trong công tác chuyên môn
  2 tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Trên hành trình 30 năm xây dựng và phát triển cùng Kiểm toán nhà nước (KTNN), từ những nền móng vững chắc được tạo dựng bởi sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy KTNN, Đoàn Thanh niên KTNN đã có sự phát triển về mọi mặt, khẳng định vai trò xung kích, tiên phong trong mọi lĩnh vực, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành.
 • Tuổi trẻ Kiểm toán nhà nước vì cộng đồng
  2 tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Trên hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, tuổi trẻ Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã dành nhiều tâm sức trong công tác xã hội, nhiệt huyết với các phong trào hành động cách mạng. Màu áo xanh tình nguyện của Đoàn Thanh niên (ĐTN) KTNN với hàng trăm chương trình đã được triển khai toàn diện, rộng khắp và có tính lan tỏa sâu rộng, qua đó chung sức cùng cộng đồng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Khẳng định vai trò cơ quan “gác cửa” tin cậy của Đảng
  2 tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Việc ra đời và quá trình phát triển của Kiểm toán nhà nước (KTNN) trong gần 30 năm qua thể hiện đầy đủ, sâu sắc vai trò lãnh đạo của Đảng, được thể chế hóa thành quy định trong Hiến pháp, các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, hoạt động của KTNN. Chủ trương, đường lối của Đảng chính là kim chỉ nam để KTNN từng bước trưởng thành, xứng đáng là cơ quan “gác cửa” đáng tin cậy của Đảng, công cụ mạnh mẽ của Nhà nước về kiểm tra, kiểm soát việc quản lý, sử dụng nguồn lực công.
 • Kiểm soát chất lượng kiểm toán: Bảo đảm hoạt động kiểm toán tuân thủ pháp luật
  2 tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Bà Trương Hải Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (KSCLKT), Kiểm toán nhà nước - trả lời phỏng vấn của Báo Kiểm toán về Quy chế KSCLKT vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn ký ban hành kèm theo Quyết định số 477/QĐ-KTNN và có hiệu lực từ ngày 04/3/2024 (Quyết định 477).
 • Tập trung chuẩn bị tốt cho Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước
  2 tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Tại Phiên họp thứ Nhất của Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước (KTNN) diễn ra sáng 14/3, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Ban Tổ chức lưu ý các thành viên cần tập trung tối đa vào thực hiện nhiệm vụ được phân công, đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động, trọng tâm là Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN được chu đáo, đúng tiến độ.
 • Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong hoạt động kiểm toán
  2 tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác kiểm toán giúp Kiểm toán nhà nước (KTNN) thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới là giải pháp quan trọng hàng đầu hiện nay khi mà nguồn nhân lực kiểm toán có hạn, trong khi công nghệ áp dụng tại các đơn vị được kiểm toán ngày càng chuyên sâu, phức tạp…
 • Những lưu ý khi kiểm soát chất lượng kiểm toán tổng hợp thu ngân sách tại cơ quan thuế địa phương
  2 tháng trước Kiểm toán
  (BKTO) - Kiểm soát chất lượng kiểm toán (KSCLKT) là hoạt động mang tính bắt buộc, có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao giá trị các kết luận, kiến nghị kiểm toán. Hoạt động kiểm toán đang dần được dịch chuyển từ kiểm toán tài chính và tuân thủ sang kiểm toán hoạt động, do đó, KSCLKT cũng cần phải được đánh giá và tiếp cận ở góc độ mới để phù hợp với phương pháp và loại hình kiểm toán.
 • Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả
  2 tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban toàn Ngành tháng 3/2024 diễn ra sáng 6/3, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn yêu cầu toàn Ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch với tinh thần khẩn trương, chủ động, tích cực, hiệp đồng, đặc biệt là nhiệm vụ chính trị của Ngành, gắn với công tác chuẩn bị cho kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước (KTNN).
 • Tổ chức thành công Giải cầu lông hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước
  2 tháng trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Ngày 05/3, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh, Công Đoàn Kiểm toán nhà nước phối hợp với Kiểm toán nhà nước Khu vực VI đã tổ chức Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc nhất Kiểm toán nhà nước (KTNN) năm 2024. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đặng Thế Vinh đã đến dự khai mạc giải đấu.