Công ty Kinh doanh sản phẩm khí nỗ lực đột phá, tăng trưởng ấn tượng

(BKTO) - Trong 8 tháng đầu năm 2023, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS Trading) - đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đạt được nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng cả về sản lượng kinh doanh và doanh thu.

e6cc3bb374f0a1aef8e13.jpg
PV GAS trading mở rộng thị trường cấp khí làm nguyên liệu cho các tổ hợp hoá dầu. Ảnh: PVGAS

Ghi nhận từ báo cáo của PV GAS Trading, trong 8 tháng đầu năm 2023, giữa những diễn biến bất ổn của thị trường LPG trong và ngoài nước, PV GAS Trading đã có những nỗ lực đột phá, với sản lượng kinh doanh LPG 1,704 triệu tấn, tương ứng 141% kế hoạch 8 tháng, đạt 95% kế hoạch năm (1,8 triệu tấn) và tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm 2022. PV GAS Trading cũng đã mang về gần 25 nghìn tỷ đồng doanh thu, đạt 86% kế hoạch năm và đóng góp 40% trong tổng doanh thu của PV GAS.

Để có được những con số ấn tượng trên, Lãnh đạo Công ty đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu để phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường. Trong đó, PV GAS Trading đã tập trung đẩy mạnh xuất khẩu và kinh doanh quốc tế - thị trường được đánh giá có nhiều tiềm năng với nhiều cơ hội. Sản lượng LPG xuất khẩu và kinh doanh quốc tế 8 tháng đầu năm 2023 của PV GAS Trading đạt 640 nghìn tấn, tương ứng 245% kế hoạch 08 tháng, đạt 173% kế hoạch năm, cao gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Ở thị trường nội địa, mặc dù gặp nhiều bất lợi và cạnh tranh gắt gao nhưng PV GAS Trading vẫn tăng trưởng 4% sản lượng so với cùng kỳ, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tuyệt đối với 70% thị phần bán buôn cả nước, trong đó miền Nam chiếm 80%, miền Trung 70% và miền Bắc 52%.

Bên cạnh các giải pháp về phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, PV GAS Trading còn triển khai đồng bộ các giải pháp về quản trị doanh nghiệp, xây dựng hệ thống của Công ty theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, thích ứng linh hoạt, phù hợp với định hướng kinh doanh và quy mô phát triển, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty.

Với ý chí đồng lòng và quyết tâm cao độ, toàn thể người lao động PV GAS Trading tiếp tục nỗ lực từng ngày trong 4 tháng còn lại của năm 2023 để hướng đến mốc sản lượng kinh doanh LPG 2,5 triệu tấn, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 25% so với năm 2022, góp phần vào sự tăng trưởng chung của PV GAS./.

Cùng chuyên mục
Công ty Kinh doanh sản phẩm khí nỗ lực đột phá, tăng trưởng ấn tượng