Deloitte Việt Nam và ICAEW hỗ trợ sinh viên ngành tài chính, kiểm toán

(BKTO) - Vừa qua, Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tại Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu hỗ trợ học viên ICAEW và sinh viên Việt Nam ngành tài chính, kiểm toán, kế toán, thuế, luật thông qua các sáng kiến, hoạt động được hai bên phối hợp tổ chức.

anh-1(1).jpg
Deloitte Việt Nam và ICAEW ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Deloitte

Nằm trong khu vực kinh tế mới nổi với tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất, các quốc gia ASEAN đang đứng trước cơ hội trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới vào năm 2050.

Song hành với những cơ hội phát triển cho doanh nghiệp, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các chuyên gia trong ngành tài chính đang hiện rõ hơn bao giờ hết. Trong đó, lực lượng lao động trong các lĩnh vực tư vấn kiểm toán, kế toán, thuế, luật được quan tâm hơn cả.

Sự hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và ICAEW nhằm mục tiêu nâng cao hiểu biết ngành nghề, kỹ năng chuyên môn cho học viên chương trình đào tạo cử nhân tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB, cũng như sinh viên thuộc các trường đại học chuyên ngành tài chính tại Việt Nam.

Theo đó, trong thời gian tới, bên cạnh việc đồng tổ chức các hội thảo chia sẻ, hướng nghiệp, giả lập công việc dành cho học viên của ICAEW, Deloitte Việt Nam sẽ cung cấp những vị trí thực tập và trải nghiệm công việc thực tế xuyên suốt 4 năm đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực hành những kiến thức học trên trường và có môi trường trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tham quan văn phòng trụ sở Deloitte Việt Nam và có cơ hội kết nối với chương trình thực tập của Deloitte ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, hằng năm, hai bên sẽ đồng tổ chức cuộc thi Chiến lược Kinh doanh cấp quốc gia để lựa chọn và hỗ trợ các sinh viên Việt Nam xuất sắc tham gia cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc của ICAEW.

Không chỉ đem đến những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên chương trình tích hợp ICAEW CFAB tại các trường, ICAEW và Deloitte Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức nhiều sự kiện cho giảng viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam Phạm Văn Thinh cho biết: Nhân tài luôn là tài sản lớn nhất và là mục tiêu lớn trong chiến lược phát triển bền vững của Deloitte Việt Nam. Vì vậy, Deloitte tập trung đầu tư vào việc phát triển nhân tài thông qua việc kết nối với các đối tác, doanh nghiệp vì sự phát triển của ngành nghề và đóng góp cho xã hội. Mối quan hệ hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và ICAEW là một minh chứng điển hình, mang đến những trải nghiệm giá trị cho nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, bà Sharron Gunn - Giám đốc điều hành ICAEW toàn cầu chia sẻ: Một trong những chiến lược của ICAEW là phát triển vững mạnh ngành nghề bằng cách thu hút nhân tài và xây dựng sự đa dạng, từ đó tạo ra các cơ hội hàng đầu thế giới cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh,  góp phần xây dựng thế hệ tiếp theo của Kế toán viên công chứng (Chartered Accountants) và nhà lãnh đạo tương lai.

Deloitte là một trong những đối tác quan trọng nhất của ICAEW - không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới. Sự kiện ký kết hợp tác với Deloitte nhằm hỗ trợ sinh viên các trường đại học đối tác là biểu trưng cho cam kết của ICAEW trong việc tiếp tục đầu tư xây dựng mạng lưới hội viên Chartered Accountants tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ bền chặt với các đối tác tại Việt Nam, bà Sharron Gunn nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Deloitte Việt Nam và ICAEW hỗ trợ sinh viên ngành tài chính, kiểm toán