Diễn đàn M&A Việt Nam 2022: Kích hoạt những cơ hội mới

(BKTO) - Dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam thường niên lần thứ 14 do Báo Đầu tư tổ chức với chủ đề “Kích hoạt những cơ hội mới” sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 23/11 tới.

dt.jpg
Quang cảnh họp báo về Diễn đàn M&A Việt Nam năm 2022. Ảnh: Báo Đầu tư

Thông tin được Ban tổ chức cung cấp tại buổi họp báo ngày 03/11 cho biết, Diễn đàn M&A Việt Nam là nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan quản lý nhà nước, các quỹ đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như những người đang rất quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư và thông tin về thị trường M&A tại Việt Nam.

Tại đây, các đại biểu sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thành công và rủi ro từ thực tiễn hoạt động M&A thông qua việc đánh giá, phân tích các thương vụ điển hình; tạo kênh kết nối và xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Từ năm 2009 đến nay, hoạt động M&A đã không ngừng phát triển mạnh mẽ về số lượng cũng như quy mô thương vụ, trở thành một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao năng lực quản trị và sức cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch và thể hiện sức chống chịu khá vững vàng trước các tác động bên ngoài.

Nhu cầu phát triển trong bối cảnh mới của cộng đồng doanh nghiệp trong nước đòi hỏi sự bổ sung mạnh mẽ nguồn vốn, các công nghệ mới và kỹ năng quản trị hiện đại.

Sự nổi lên của nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân trong nước với tư cách là bên mua đang dần trở thành một đối trọng với nhà đầu tư nước ngoài.

Cùng với đó là sự bùng nổ của những hoạt động kinh tế mới, nhất là trong lĩnh vực công nghệ sáng tạo.

Dự kiến, Diễn đàn M&A năm nay gồm các hoạt động: Hội thảo chuyên đề M&A với hai chủ đề “Cơ hội M&A trong thị trường đầy biến động” và “Thiết lập các giá trị mới”,

Tại đây, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về những biến động tại các nền kinh tế lớn đang và sẽ ảnh hưởng thế nào đến xu hướng M&A vào các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đồng thời đề cập đến những giá trị mới được tạo ra từ các thương vụ M&A trong bối cảnh mới hiện nay; xu hướng và giá trị được chú trọng trong các thương vụ M&A sắp tới; kinh nghiệm vượt qua những khó khăn, rào cản khi thực hiện thương vụ M&A và cùng nhau thiết lập các giá trị mới.

Bên lề Diễn đàn còn có các hoạt động kết nối đầu tư, gặp gỡ các doanh nghiệp để cùng nhau chia sẻ thông tin, tìm kiếm đối tác. Đặc biệt, Diễn đàn năm nay sẽ tiếp tục vinh danh các Thương vụ và Nhà tư vấn M&A tiêu biểu 2021-2022.

Cùng chuyên mục
Diễn đàn M&A Việt Nam 2022: Kích hoạt những cơ hội mới