EVN

EPTC hoàn tất đàm phán với 40/40 chủ đầu tư dự án đề xuất giá tạm
(BKTO) - Thông tin mới nhất từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến cuối ngày 26/5, Công ty Mua bán điện (EPTC) thuộc EVN đã hoàn thành đàm phán ký biên bản và ký tắt hợp đồng mua bán điện (PPA) với 40/40 chủ đầu tư đề xuất giá tạm 50% khung giá trần.
  • (BKTO) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc: Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), các Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1, Thái Bình 2, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS)… nỗ lực đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ phát điện trong mùa khô 2023.
  • Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến ngày 24/5, có 37/85 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ cho Công ty Mua bán điện (EPTC) thuộc EVN để phục vụ việc đàm phán hợp đồng mua bán điện và giá điện.
  • (BKTO) - Với việc giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh tăng 3%, người tiêu dùng đã phải chịu chi phí cho điện cao hơn, kéo theo đó là xu hướng tăng giá của nhiều mặt hàng. Nhưng các chủ đầu tư dự án điện, trong đó có các dự án chuyển tiếp có được hưởng lợi từ việc tăng giá điện hay không còn phụ thuộc rất lớn vào kết quả đàm phán với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Các chuyên gia cho rằng, chỉ có sự minh bạch, rõ ràng mới giúp đảm bảo được quyền lợi của cả Nhà nước, chủ đầu tư và người tiêu dùng.