Gia Lai: Chi trả 24 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

(BKTO) – Đến nay, Gia Lai đã chi trả 24 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.                
   

Chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn ở Gia Lai.
   Ảnh: baogialai.com.vn

   

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB&XH) tỉnh Gia Lai cho biết, các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 09/9, tỉnh Gia Lai đã chi trả các khoản tiền ăn cho F0, F1, hỗ trợ thêm cho trẻ em F0, F1 và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế với số tiền hơn 17,6 tỷ đồng.

Tỉnh cũng đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 33 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 2 lao động mang thai và 9 trẻ em) với số tiền hơn 133 triệu đồng.

Theo số liệu báo cáo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh có 4.527 công ty, DN bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, trong đó 159 DN vận tải, 14 DN hoạt động du lịch, 72 DN hoạt động lưu trú (khách sạn) và 6 DN làm dịch vụ cung ứng lao động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Hiện nay, tỉnh chỉ có hơn 2.000 người sử dụng lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, chiếm 45,46% số người sử dụng lao động trên địa bàn. Tính đến ngày 31/8/2021, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã cho vay 43 lượt người sử dụng lao động với số tiền 3 tỷ đồng để trả lương ngừng việc cho 904 lượt lao động.

Ngoài ra, UBND tỉnh Gia Lai cũng lập danh sách các công dân có hộ khẩu ở tỉnh đang bị mắc kẹt tại các vùng dịch để hỗ trợ bằng tiền mặt với giá trị 1 triệu đồng/người. Số tiền này được chi trả qua gia đình tại Gia Lai hoặc chuyển khoản trực tiếp. Hiện đã có 684 người được phê duyệt để tỉnh hỗ trợ.

Qua khảo sát tại phường Hội Thương thành phố Pleiku, tính đến ngày 09/9, 183 hồ sơ người lao động, 8 hộ kinh doanh có đăng ký thuế đã được trình lên UBND thành phố Pleiku để phê duyệt. Trong đó, 80% cho số hồ sơ đã được chi trả.

Đồng thời, đến ngày 07/9/2021, UBND phường Hội Thương đã tổ chức trao tặng 610 suất quà cho 610 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với trị giá khoảng 138 triệu đồng.

Tính đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có 570 cửa hàng tạp hoá và 4.811 người lao động không có giao kết lao động đã được chính quyền các địa phương chi trả với số tiền 8,9 tỷ đồng./.
THÀNH ĐỨC
Cùng chuyên mục
 • Tháng 8, giá trị giao dịch trái phiếu chính phủ đạt trên 8.000 tỷ đồng/phiên
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tiếp tục có diễn biến sôi động trong tháng 8/2021 trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.
 • Bảo hiểm xã hội đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng, đúng doanh nghiệp
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Sự bùng phát của làn sóng Covid-19 lần thứ tư cùng với các đợt giãn cách liên tiếp đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là tại các địa phương phía Nam, nhiều DN đối diện nguy cơ đứt gãy và bị gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa. Trước những khó khăn này, các DN đã kiến nghị lên các cơ quan chức năng một số giải pháp nhằm tháo gỡ, trong đó cần tiếp tục có những chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) hỗ trợ người lao động và DN.
 • Chính sách bảo hiểm thất nghiệp - điểm tựa cho người lao động
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và được dự báo sẽ kéo dài, gây khó khăn cho mọi lĩnh vực, ngành nghề khiến cho người lao động (NLĐ) không có hoặc không đảm bảo thu nhập. Tuy nhiên, nhờ tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), NLĐ đã nhận được những hỗ trợ như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp ngừng việc... giúp vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
 • Ngày 12/9, 11.478 ca nhiễm Covid-19 mới, 11.116 ca khỏi bệnh
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) – Tối 12/9, Bản tin của Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 11/9 đến 17h ngày 12/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.478 ca nhiễm mới, trong đó 09 ca nhập cảnh và 11.469 ca ghi nhận trong nước.
 • Hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Trong từng thời kỳ, DN nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo hoặc tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị được NSNN hỗ trợ lãi suất khi vay vốn trung và dài hạn tại các tổ chức tín dụng để thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh.
Gia Lai: Chi trả 24 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do Covid-19