Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(BKTO) - Sáng 15/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tiến hành khai mạc Phiên họp thứ 54.                
   

Quang cảnh phiên khai mạc - Ảnh: TTXVN

   

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại Phiên họp thứ 54, UBTVQH sẽ cho ý kiến lần cuối vào công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, UBTVQH cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, UBTVQH; cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Về cho ý kiến vào các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội và UBTVQH, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, UBTVQH sẽ xem xét, thảo luận để làm sâu sắc, toàn diện hơn, bảo đảm phản ánh đầy đủ, khách quan, trung thực những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế, làm nổi bật những đổi mới, bài học kinh nghiệm của Quốc hội, UBTVQH trong nhiệm kỳ khóa XIV. Trên cơ sở đó đưa ra những kiến nghị để chuyển giao cho nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Đáng chú ý, tại Kỳ họp thứ 11 sắp tới, Quốc hội sẽ dành thời gian quan trọng để thực hiện công tác nhân sự, kiện toàn một số chức danh của Nhà nước. “Do đó công tác nhân sự được cho ý kiến tại phiên họp thứ 54 phải được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm việc tiến hành tại kỳ họp được chặt chẽ đúng quy trình, bảo đảm các thủ tục, đạt được sự đồng thuận cao của đại biểu Quốc hội” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Cũng tại phiên họp, UBTVQH sẽ cho ý kiến bằng văn bản đối với báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020.

Đ. KHOA
Cùng chuyên mục
Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội