PV GAS đạt nhiều giải thưởng trong cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”

(BKTO) - Ngày 25/11/2023, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi” đã tổ chức lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm đạt giải tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị, thành phố Cà Mau. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đạt các giải thưởng ấn tượng, gồm: Giải Nhất tập thể và hai giải cá nhân.

img_5243.jpg
Phó Tổng Giám đốc PV GAS Trần Nhật Huy (đứng giữa) lên nhận giải Nhất hạng mục giải Tập thể. Ảnh: PVGAS

PV GAS được ghi nhận là Tổng công ty duy nhất trong toàn Tập đoàn có 100% đơn vị trực thuộc và thành viên đều tham gia cuộc thi. Nổi bật trong đó là những hình ảnh quảng bá Petrovietnam/PV GAS trong những khung cảnh lao động trên mọi miền đất nước. Cơ quan điều hành PV GAS có 100% các Ban, Văn phòng, Trung tâm với 49 tác giả tham gia dự thi, 224 tác phẩm ảnh. Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đều có 46 tác giả tham gia, mỗi đơn vị tham gia trên 100 hình ảnh. Với tổng cộng hơn 1.000 ảnh từ 236 tác giả, PV GAS mang đến cuộc thi phong cách nhiếp ảnh chân thực và đa dạng của chính những người lao động, tham gia vào chính các hoạt động/sự kiện được diễn tả trên hình ảnh.

Trong số 8 đơn vị nhận được vinh danh giải tập thể, PV GAS đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ở hạng mục giải cá nhân, PV GAS giành 2 giải cá nhân gồm: giải Khuyến khích ảnh bộ của tác giả Nguyễn Hùng Tiến (DAK) và giải Khuyến khích ảnh đơn của tác giả Nguyễn Thụy Quỳnh Anh (KVT). Điều đặc biệt của hai giải cá nhân đều là những bức hình thể hiện sự kiện quan trọng nhất ngành công nghiệp khí năm 2023: sự hình thành kho cảng LNG 1 MMTPA Thị Vải của PV GAS.

img_5244.jpg
Phó Tổng Giám đốc PV GAS Trần Nhật Huy cùng tác giả bộ ảnh “Câu chuyện bồn chứa LNG” – Nguyễn Hùng Tiến, tại triển lãm. Ảnh: PVGAS

Bộ ảnh "Câu chuyện bồn chứa LNG" của anh Nguyễn Hùng Tiến với 8 tấm hình được tác giả ghi lại trong quá trình anh trực tiếp tham gia giám sát, triển khai dự án gần 4 năm của mình. Nội dung bộ ảnh thể hiện hành trình xây dựng Kho LNG 1MMTPA Thị Vải. Từ một nơi đất trống, những chiếc cọc đầu tiên đã được đóng xuống đất vào mùa thu năm 2019 như ươm mầm cho chiếc bồn chứa khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên của Việt Nam. Để rồi đúng 4 năm sau, bồn đã hóa cây ra trái, đưa nguồn khí thiên nhiên nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà máy điện của Việt Nam, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường. Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà PV GAS cùng các nhà thầu đã vượt qua rất nhiều khó khăn từ đại dịch COVID-19 đến khủng hoảng năng lượng toàn cầu… trong quá trình xây dựng kho chứa LNG tại Kho cảng Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

img_5245.jpg
Bức ảnh chụp đáy thép bên trong bồn vào ngày 29/12/2021. Ảnh: PVGAS

Tác phẩm mà được yêu thích nhất trong bộ ảnh là hình ảnh chụp đáy thép bên trong bồn chứa vào ngày 29/12/2021. “Đây là lần cuối tôi được vào trong bồn và cũng là thời điểm sau khi bồn vừa vượt qua thử thách thử thủy lực (bơm nước vào bồn đến mức hơn 70% dung tích) một cách thành công. Đứng từ trên cao nhìn xuống, người công nhân thấy mình rất nhỏ bé nhưng chính họ đã vừa hoàn thành được một công trình rất to lớn. Tôi đã phải leo thang dây và thang sắt từ trên đỉnh bồn xuống và chụp trong tư thế vừa bám thang sắt, vừa chụp”- anh Tiến chia sẻ.

img_5246.jpg
Tác phẩm “Tàu đêm trên cảng PV GAS Vũng Tàu”. Ảnh: PVGAS

Tác phẩm của chị Nguyễn Thụy Quỳnh Anh mang tên “Tàu đêm trên cảng PV GAS Vũng Tàu” là hình ảnh con tàu LNG đầu tiên cập bến Thị Vải sáng rực lung linh giữa màn đêm, ghi lại dấu ấn ngày 10/07/2023 kho LNG 1MMTPA tiếp nhận chuyến hàng LNG đầu tiên trong lịch sử ngành dầu khí Việt Nam.

Giải Nhất tập thể và hai giải Khuyến khích cá nhân chính là những phần thưởng xứng đáng cho tập thể CBCNV-NLĐ PV GAS. PV GAS luôn “hết mình” cả về “chất và lượng” trong công việc cũng như trong mọi “cuộc chơi”. Đó cũng là một trong những tinh thần, nét đẹp văn hóa mà người PV GAS luôn gìn giữ và phát huy./.

Cùng chuyên mục
PV GAS đạt nhiều giải thưởng trong cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”