Thành phố Hồ Chí Minh: Kết nối, giới thiệu việc làm, chỗ ở cho người lao động

(BKTO) - Tại TP. HCM, Chương trình “ATM nhà trọ cộng đồng” và “ATM việc làm cộng đồng” hoàn toàn miễn phí được triển khai nhằm góp phần chung tay cùng Thành phố san sẻ khó khăn, hỗ trợ cho người dân yếu thế…                
   

Nguồn: molisa.gov.vn

   

Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (Trung tâm) trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng lo toan của người dân. Đây là cầu nối kết nối nhu cầu tuyển dụng của các DN và nhu cầu tìm việc làm của người lao động; đồng thời kết nối nhu cầu tìm chỗ ở, chỗ trọ của người dân tới những địa chỉ nhà trọ cộng đồng trong thời điểm khó khăn này.

Ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm - cho biết, những ngày qua, nhiều người dân nhập cư đang sinh sống, làm việc tại TP. HCM lâm vào cảnh "đi không được, ở không xong". Tỉ lệ người lao động tại các DN ở TP. HCM bỏ việc, về quê vì không có việc làm, không có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ tăng nhanh trong thời gian gần đây. Do vậy, một trong những giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất là bảo đảm cho người lao động có việc làm, có nơi ở trong lúc này.

Ông Hân chia sẻ: “Hiện có nhiều gia đình hảo tâm sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho những người gặp khó khăn, không có chỗ ở. ATM nhà trọ sẽ kết nối, giới thiệu những người cần hỗ trợ chỗ ở với những người có nhà trọ cộng đồng. Trung tâm thông qua các hoạt động xã hội đang triển khai như: bếp ăn từ thiện, trao quà cho người khó khăn... sẽ hỗ trợ thêm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những đối tượng này”.

Cũng theo ông Hân, “ATM nhà trọ cộng đồng” và “ATM việc làm cộng đồng” là chương trình hoàn toàn miễn phí, góp phần chung tay cùng TP. HCM san sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân yếu thế ổn định đời sống, giúp DN duy trì sản xuất, kinh doanh, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Người lao động có thể vào trực tiếp các đường link để đăng ký:

ATM nhà trọ cộng đồng(Room for rent):
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf0sP1AQ43as1UEdBd_WUKfaWTPHvoxz6mPJ6-AVT5qx4DuRQ/viewform
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScfh8rcfvhIlJVgkESsv8YmmOTRc4RAEPvM6X2_1VA3dPTGoA/viewform

ATM Việc làm cộng đồng:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScnMPGBt0_flpXC2EGZ0KYueRe4ekTrEdmYNpG0MfbiwgsyHQ/viewform
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeXulSCIIBvaC250M5N5DZxO2SW9PA_A7-Di9ye1UkmoxA_Ng/viewform

Để việc kết nối thông tin không bị gián đoạn, Trung tâm thành lập Văn phòng Sở Chỉ huy hoạt động 24/7 với đội ngũ tình nguyện viên được rèn luyện tinh thần và đào tạo kỹ năng trước khi bắt tay vào triển khai thực hiện Chương trình.

Với mong muốn chung tay cùng TP. HCM thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa mau chóng đẩy lùi dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, Trung tâm mong nhận được sự lan tỏa và sẻ chia từ người lao động, các DN cũng như kết nối những người cần trọ và địa chỉ của các nhà trọ cộng đồng./.

THÀNH ĐỨC

Cùng chuyên mục
Thành phố Hồ Chí Minh: Kết nối, giới thiệu việc làm, chỗ ở cho người lao động