TIÊU DÙNG

Bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng sôi động hơn
(BKTO) - Hoạt động thương mại dịch vụ diễn biến khá sôi động để chuẩn bị phục vụ cho các ngày lễ lớn cuối năm và chào mừng năm mới 2024. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 nói riêng và 11 tháng năm 2023 nói chung đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
  • (BKTO) - Đến thời điểm này, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, lạm phát năm 2023 có thể được kiểm soát dưới ngưỡng Quốc hội cho phép là 4,5%, tạo đà cho kiểm soát lạm phát năm 2024.
  • (BKTO) - Nhiều ngân hàng thương mại, công ty tài chính tiêu dùng phải thu hẹp danh mục cho vay tiêu dùng do sự nở rộ của các hội/nhóm rủ nhau “bùng nợ” dẫn đến nợ xấu. Đại diện các cơ quan chức năng lo ngại đây là một trong những nguyên nhân bùng phát "tín dụng đen", nhất là dịp cuối năm nhu cầu tiêu dùng thường tăng cao…
  • (BKTO) - Khách hàng cố tình không trả nợ, tình trạng "bùng nợ" ngày càng phổ biến, thu hồi nợ gặp nhiều khó khăn… Hàng loạt nguyên nhân kiến các tổ chức tín dụng (TCTD) cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng để tránh nợ xấu phát sinh.