TIÊU DÙNG

Người tiêu dùng Mỹ "ngấm đòn" từ lạm phát cao kéo dài
(BKTO) - Theo báo cáo mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố vào ngày 21/5, mặc dù áp lực giá cả đã giảm, nhưng các gia đình Mỹ vẫn tiếp tục cảm nhận được tác động của lạm phát vào cuối năm 2023.
  • (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 55/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trong đó dành riêng Chương III quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch với cá nhân hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh.
  • (BKTO) - Hết quý I, những tín hiệu tăng trưởng kinh tế tích cực đã xuất hiện. Thế nhưng, đầu tư tư nhân và tổng cầu suy giảm, doanh nghiệp vẫn đối mặt với rất nhiều khó khăn. Để đạt mục tiêu tăng trưởng cao của năm 2024, các chuyên gia cho rằng, một trong những ưu tiên là thúc đẩy tổng cầu và đầu tư tư nhân.
  • (BKTO) - Bình quân quý I/2024, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,77%, lạm phát cơ bản tăng 2,81% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tháng 4 áp lực lạm phát đã tăng, việc điều hành giá gặp nhiều áp lực do tình hình thế giới biến động, còn nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá...