Xuất cấp, bàn giao hơn 51.160 tấn gạo dự trữ quốc gia

(BKT) Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết: Đến ngày 23/8, 9 cục dự trữ nhà nước khu vực đóng trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam triển khai xuất cấp, bàn giao đợt 1 hơn 51.160 tấn gạo dự trữ quốc gia.                
   

Gạo được bàn giao tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Ảnh: thoibaotaichinhvietnam.

   

Theo báo cáo nhanh từ các cục dự trữ nhà nước khu vực được giao nhiệm vụ, đến ngày 23/8, các đơn vị đã triển khai xuất cấp đợt 1 theo các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) hơn 51.160 tấn gạo dự trữ quốc gia (DTQG).

Cụ thể: Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh đã triển khai xuất cấp, bàn giao hơn 341 tấn gạo DTQG cho tỉnh Nghệ An.

Cục DTNN khu vực Đà Nẵng xuất cấp hơn 1.630 tấn gạo DTQG cho TP. Đà Nẵng.

Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình xuất cấp hơn 1.000 tấn gạo DTQG cho tỉnh Bình Định.

Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên xuất cấp hơn 534 tấn gạo DTQG cho tỉnh Đắk Lắk và hơn 577 tấn gạo DTQG cho tỉnh Đắk Nông.

Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ xuất cấp hơn 8.448 tấn gạo DTQG cho 4 tỉnh (Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận)…

Cục DTNN khu vực cho biết, quá trình xuất, cấp gạo cũng gặp một số khó khăn nhất định, như: một số tỉnh, thành phố, trong đó có TP. Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, không tập trung đông người nên việc thuê nhân lực bốc xếp chuyên nghiệp gặp không ít khó khăn…

Tại TP. Đà Nẵng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng phân chia, đóng gói thành từng bao 15 kg (theo mức hỗ trợ) trước khi bốc xếp, vận chuyển, giao tận tay cho gần 109.000 người dân đang gặp khó khăn; trong đó, phân bổ nhiều nhất cho quận Ngũ Hành Sơn (hơn 350 tấn gạo, tương ứng 23.379 nhân khẩu)./.

THÙY ANH
Cùng chuyên mục
Xuất cấp, bàn giao hơn 51.160 tấn gạo dự trữ quốc gia