CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ

Ngăn ngừa nợ xấu, cơ cấu lại các ngân hàng được kiểm soát đặc biệt
(BKTO) - Điều hành tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống các TCTD năm 2024 khoảng 15%, ngăn ngừa nợ xấu phát sinh, cơ cấu lại ngân hàng được kiểm soát đặc biệt… là những mục tiêu mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đặt ra trong năm 2024.
  • (BKTO) - Một trong những nhiệm vụ của ngành ngân hàng năm 2024 là thanh tra có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các rủi ro, sai phạm của tổ chức tín dụng (TCTD), góp phần bảo đảm an ninh, kỷ luật trên thị trường tiền tệ, ngân hàng.
  • (BKTO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu không để Chính phủ bị động, bất ngờ về chính sách tiền tệ, không để ách tắc trong lưu thông tiền tệ, không để người dân, doanh nghiệp thiếu vốn khi cần sự hỗ trợ của hệ thống ngân hàng...
  • (BKTO) - Năm 2023, điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) đã góp phần ổn định được kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát khoảng 3,2-3,4%. Lãi suất tiền gửi và cho vay mới của các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng hơn 2%/năm so với cuối năm 2022. Đến cuối năm 2023, tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 13,5%.