Chương trình thiện nguyện “Lào Cai – Xuân yêu thương”

HOÀNG LONG - KTNN chuyên ngành II | 29/01/2024 15:20

(BKTO) - Ngày 26/1, Công đoàn, Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành II và Vụ Tổng hợp cùng cùng các Bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức chương trình thiện nguyện “Lào Cai – Xuân yêu thương” năm Giáp Thìn.

z5116642528051_134df90033a810835b2ffcd0c93cb7b5.jpg
Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II và Vụ Tổng hợp cùng các Bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện Chương trình thiện nguyện “Lào Cai – Xuân yêu thương”. Ảnh: Hoàng Long

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân, tương ái, chia sẻ lan tỏa tình thương” của dân tộc Việt Nam, Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II và Vụ Tổng hợp cùng các Bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện Chương trình thiện nguyện “Lào Cai – Xuân yêu thương” tại điểm trường Mầm non Lùng Cải, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lùng Cải, xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Đây là những điểm trường còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. 100% các cháu học sinh là người dân tộc Mông với hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn.

z5116642528872_a596224563c1568fb7e2b548ce4506c3.jpg
Đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lùng Cải. Ảnh: Hoàng Long

Tại buổi thiện nguyện, Đoàn đã hỗ trợ 30 suất quà, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng, 01 áo ấm cho 30 cháu và tặng 01 suất đặc biệt trị giá 5 triệu đồng cho 01 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại điểm trường Mầm non Lùng Cải. Đồng thời, Đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lùng Cải.

Ngoài ra, Đoàn phối hợp với các bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các học sinh tại điểm trường Mầm non Lùng Cải. Tổng giá trị hỗ trợ tại các điểm trường là 59,5 triệu đồng (tiền, thuốc) và 30 áo ấm cho các cháu có gia đình hoàn cảnh khó khăn.

z5116642511717_cd9c758c9d2ad4b452e5c276077d0789.jpg
Hành trình thiện nguyện của Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II phối hợp, Vụ Tổng hợp và các bác sĩ Bệnh viện nội tiết Trung ương  tiếp thêm ngọn lửa ấm áp cho các em học sinh và thầy cô xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Hoàng Long

Chia sẻ tại buổi thiện nguyện, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành II Nguyễn Thanh Hà cho biết: “Hoạt động thiện nguyện vào dịp Tết nguyên đán là một trong các hoạt động thường niên của Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II nói riêng và của KTNN nói chung, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, lan tỏa giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”.

Nhân dịp này, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành II đã gửi lời chúc sức khỏe đến các em học sinh và gia đình, cảm ơn các thầy, cô giáo dù khó khăn những vẫn tận tình giảng dạy, chăm sóc và chỉ bảo các em học sinh nên người.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Lùng Cải đã thay mặt Trường và gia đình các cháu học sinh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II, Vụ Tổng hợp và các bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương về tấm lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương, hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa tình thương, niềm tin về một xã hội tươi đẹp, giúp mọi người thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hành trình thiện nguyện của Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành II phối hợp, Vụ Tổng hợp và các bác sĩ Bệnh viện nội tiết Trung ương tại các điểm trường xã Lùng Cải đã thành công tốt đẹp. Với hy vọng những món quà nhỏ sẽ tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin cho các em học sinh và thầy cô, Đoàn mong các em cố gắng học tập, vượt lên hoàn cảnh để đạt được thành tích tốt và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đáp ứng được sự mong đợi của các thầy giáo, cô giáo và gia đình.

Cùng chuyên mục
Chương trình thiện nguyện “Lào Cai – Xuân yêu thương”