Công ty CP Phân lân Văn Điển: Nỗ lực nâng cao đời sống người lao động

(BKTO) - Ngày 26/4, tại Hà Nội, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024.

Đến dự hội nghị có ông Hoàng Mạnh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; bà Hồ Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. 

Nỗ lực chăm lo nâng cao đời sống người lao động

Tại hội nghị, ông Phạm Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc công ty đã báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

cong-ty-cp-phan-lan-van-dien-thuc-hien-tot-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-nang-cao-hon-nua-doi-song-nguoi-lao-dong_662badebea998.jpg
Ông Phạm Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc công ty báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng năm 2024 tại hội nghị 

Cụ thể, Công ty luôn nỗ lực đảm bảo tiền lương và đời sống tinh thần cho người lao động. Tổng thu nhập bình quân năm 2023 của CBCNV đạt 14,653 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được ăn 2 bữa ăn ca trong 1 ca sản xuất. Các chế độ bồi dưỡng đảm bảo định lượng, chất lượng. Các cương vị đặc biệt độc hại được hưởng thêm bồi dưỡng hiện vật tại chỗ bằng sữa tươi, mùa hè được bổ sung thêm nước chanh đường.

Công ty còn thực hiện đầy đủ các cam kết trong Thoả ước lao động tập thể khi 100% người lao động trong Công ty được ký kết hợp đồng lao động, được trả lương đúng thời gian và đúng chế độ.

Ngoài ra, Công ty luôn quan tâm đến công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động. Đặc biệt, Công ty luôn quan tâm chăm lo các điều kiện nghỉ Lễ, Tết, thăm hỏi hiếu, hỉ, chia sẻ khi CBCNV gặp khó khăn…

Cùng với đó, Công ty đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; Tạo điều kiện tốt nhất để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, được kiểm tra, giám sát và được đối thoại về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động theo quy định của pháp luật.

Cam kết thực hiện tốt Thoả ước lao động tập thể

Năm 2024, công ty phấn đấu thu nhập người lao động đạt mức bình quân trên 14 triệu đồng/người/tháng. Nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bồi dưỡng hiện vật cho CBCNV.

“Công ty cam kết thực hiện tốt Thoả ước lao động tập thể. Tạo điều kiện để người lao động nâng cao thể chất và tinh thần, tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, thể thao do các cấp tổ chức”- ông Phạm Quang Trung cho biết.

Công ty còn phấn đấu 100% người lao động được hướng dẫn phổ biến an toàn đúng đối tượng quy định, không xảy ra tai nạn lao động nặng. Đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn môi trường theo quy định của pháp luật nhà nước; Giảm tối đa các vi phạm ảnh hưởng đến an toàn môi trường.

cong-ty-cp-phan-lan-van-dien-thuc-hien-tot-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-nang-cao-hon-nua-doi-song-nguoi-lao-dong_662bae3544638.jpg
Ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng Phòng Kế hoạch thị trường Công ty tham luận tại hội nghị 

Tham luận tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng Phòng Kế hoạch thị trường chia sẻ, sang năm 2024, mục tiêu đặt ra là phải bán được trên 225.000 tấn phân bón các loại (xuất khẩu 10.000 tấn) theo đúng Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024; đảm bảo doanh thu và lợi nhuận kế hoạch và phải giảm tổng nợ cho khách hàng xuống dưới 50 tỷ đồng.

“Đây là nhiệm vụ quan trọng, tất cả CBCNV đều phải tham gia bán hàng và phục vụ bán hàng theo từng góc độ công việc của môi trường. đồng thời đề xuất biện pháp góp phần giữ các thị trường truyền thống, mở thêm các thị trường mới để tăng sản lượng tiêu thụ”. Ông Nam nhấn mạnh.

Lãnh đạo phòng, cán bộ thị trường phải làm tốt công tác tuyên truyền thông qua các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo tại các địa bàn, bám địa bàn để người nông dân hiểu về sản phẩm của công ty, sử dụng phân bón đúng kỹ thuật nhằm tăng hiệu quả. Đặc biệt, tìm hiểu thông tin thị trường để có báo cáo, đề xuất kịp thời tới lãnh đạo công ty xem xét và ban hành kịp thời các cơ chế bán hàng để giữ thị trường và tiêu thụ tốt sản phẩm.

Đối với công tác kỹ thuật, ông Nghiêm Đức Toản - Trưởng Phòng Kỹ thuật đánh giá cao các giải pháp cải tiến điều kiện làm việc cho người lao động, góp phần cho thành công chung của doanh nghiệp.

Thời gian tới, Phòng Kỹ thuật xác định công tác kiểm tra, sửa chữa thiết bị cần đi trước để không bị sự cố trong sản xuất. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Phân xưởng Lò cao để đào tạo tay nghề cho công nhân mới, làm chủ công nghệ, ổn định sản xuất ở khu vực lò cao. tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát sản xuất để đảm bảo sản xuất tuyệt đối an toàn, không có tai nạn lao động. Thực hiện nghiêm việc chấp hành các quy định về môi trường. Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của người lao động tại các đơn vị để phục vụ vào sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, tiết kiệm chi phí…

cong-ty-cp-phan-lan-van-dien-thuc-hien-tot-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-nang-cao-hon-nua-doi-song-nguoi-lao-dong_662bae88297ea.jpg
Sau khi nghe các ý kiến tham luận tại hội nghị, ông Văn Hồng Sơn - Tổng Giám đốc Công ty đã giành thời gian giải đáp các kiến nghị của người lao động 

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Mạnh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ghi nhận cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động nhà máy trong năm 2023 và nhiều năm qua. Ông Hoàng Mạnh Thắng nhấn mạnh: “Thành tích của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam có được thời gian qua, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ ngành, còn là sự đóng góp của tập thể 19.000 lao động toàn tập đoàn, trong đó có sự đóng góp lớn của người lao động Công ty CP Phân lân Văn Điển”.

cong-ty-cp-phan-lan-van-dien-thuc-hien-tot-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-nang-cao-hon-nua-doi-song-nguoi-lao-dong_662baee05374c.jpg
Ông Hoàng Mạnh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lưu ý 5 điều Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển cần quan tâm làm tốt hơn nữa trong năm 2024 

Phát huy những kết quả đạt được, ông Hoàng Mạnh Thắng lưu ý, trong năm 2024, Công ty cần quan tâm đến một số vấn đề.

Thứ nhất, về công tác nhân sự, công ty cần sớm kiện toàn các chức danh quan trọng, đặc biệt là trong Ban Điều hành và chức danh kế toán trưởng để sát sao, quản lý và chỉ đạo triển khai công việc chặt chẽ, hiệu quả.

Thứ hai, với công tác đầu tư, cần sớm có kế hoạch rà soát, tính toán lại quy mô, hiệu quả của các dự án đầu tư. Cần có kế hoạch để chủ động, chuẩn bị cho công tác di dời nhà máy.

Thứ ba, về kỹ thuật, cần đưa ra các phương án, kế hoạch cụ thể để nâng cao hiệu suất của các tổ máy, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thứ tư, quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ để giảm phát thải CO2. Đồng thời, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thứ năm, tiếp tục thực hiện tốt thoả ước tập thể lao động, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động. Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, kịp thời biểu dương người lao động có thành tích.

cong-ty-cp-phan-lan-van-dien-thuc-hien-tot-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-nang-cao-hon-nua-doi-song-nguoi-lao-dong_662baf3950c0b.jpg
 Công ty vinh dự được nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tặng cho Đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023
cong-ty-cp-phan-lan-van-dien-thuc-hien-tot-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-nang-cao-hon-nua-doi-song-nguoi-lao-dong_662baf20b8816.jpg
Ra mắt Ban Thanh tra nhân dân Công ty 

Hội nghị cũng bầu thành công Ban Thanh tra nhân dân gồm: ông Phạm Quốc Anh, ông Đỗ Quang Minh, ông Nguyễn Văn Lịch, bà Phùng Phương Dung, bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương. Kết thúc hội nghị, Nghị quyết Hội nghị người lao động công ty đã được thông qua với tỷ lệ đồng thuận cao.

Cùng chuyên mục
Công ty CP Phân lân Văn Điển: Nỗ lực nâng cao đời sống người lao động