Đà Nẵng: Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành 9 tháng tăng 26% so với cùng kỳ

(BKTO) - Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành 9 tháng năm 2024 của TP. Đà Nẵng ước đạt hơn 26.000 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2023, bằng 135% so với cùng kỳ năm 2019.

screenshot-2024-10-15-150702.png
Khách lưu trú tại TP. Đà Nẵng ngày càng tăng cao. Ảnh: ST

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thành phố, tổng khách lưu trú tại TP. Đà Nẵng 9 tháng năm 2024 ước đạt 8,67 triệu lượt, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2023, bằng 163% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 3,17 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2023, bằng 134% so với cùng kỳ năm 2019; khách nội địa ước đạt hơn 5,49 triệu lượt, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2023 , bằng 186% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành 9 tháng năm 2024 ước đạt hơn 26.000 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2023, bằng 135% so với cùng kỳ năm 2019.

Thành phố và các doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư phát triển 11 loại hình sản phẩm đặc sắc góp phần thu hút, phục vụ nhu cầu của du khách.

Dự báo tăng trưởng năm 2024, tổng lượt khách lưu trú phấn đấu đạt 10,3 triệu lượt, tăng 39% so với năm 2023; trong đó, khách quốc tế ước đạt 4,2 triệu lượt, tăng 2,1 lần; khách nội địa ước đạt 6,1 triệu lượt, tăng 13%.

Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành năm 2024 ước đạt hơn 38.000 tỷ đồng, tăng 37% so với năm 2023, bằng 178% so với năm 2019.

Để đạt mục tiêu trên, trong những tháng cuối năm, ngành du lịch Thành phố triển khai một số giải pháp trọng tâm, như: Đẩy mạnh xúc tiến du lịch; triển khai tổ chức các sự kiện, lễ hội, sản phẩm du lịch; làm mới những sản phẩm đang có; nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, hoạt động dịch vụ, sự kiện; liên kết hợp tác phát triển du lịch trong nước và quốc tế; hướng tới các tiêu chí phát triển du lịch xanh; bảo đảm môi trường du lịch, môi trường xã hội; tăng cường công tác an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho du khách./.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành 9 tháng tăng 26% so với cùng kỳ