Đảm bảo lưu thông, tiêu thụ nông sản và cung ứng lương thực, thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid 19

(BKTO) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, UBND TP.HCM về việc đảm bảo lương thực, thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid-19.



                
   

Cần thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của nhân dân - Ảnh minh họa: TTXVN

   

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chuyến công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sản xuất kinh doanh tại một số địa phương phía Nam mới đây, Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương.

Trong đó bao gồm: chủng loại, sản lượng đang thu hoạch và sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021; xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết.

“Trước mắt, chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản” - Công văn nêu rõ.

Riêng với TP.HCM, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND Thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

LÊ HÒA
Cùng chuyên mục
Đảm bảo lưu thông, tiêu thụ nông sản và cung ứng lương thực, thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid 19