Covid & 19

Kinh phí phòng chống dịch: Nhiều vướng mắc chưa được xử lý dứt điểm
(BKTO) - Đoàn giám sát của Quốc hội kiến nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các kết luận, kiến nghị của cơ quan kiểm tra, kiểm toán, thanh tra; khẩn trương xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á theo chủ trương của Bộ Chính trị về phân loại xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm.
  • (BKTO) - Báo cáo kiểm toán năm tài chính 2021-2022 của Tổng Kiểm toán bang Queensland được công bố vừa qua cho thấy, đại dịch Covid-19 đã và đang tạo ra gánh nặng vô cùng lớn đối với hệ thống y tế của bang, khiến ngân sách bang mất hàng tỷ đô la Australia (AUD).
  • (BKTO) - Trong bối cảnh doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn, rất cần những chính sách hỗ trợ DN kịp thời. Các chương trình hỗ trợ phải đúng và trúng mục tiêu để DN duy trì được hoạt động, tiếp tục tạo công ăn, việc làm cho người lao động (NLĐ) và nguồn thu ngân sách. Đây là trao đổi của ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - với phóng viên Báo Kiểm toán.
  • (BKTO) - Kết quả giám sát chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng” đã được Đoàn giám sát báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại phiên họp sáng 11/4.