Hà Nội dành hơn 17,4 tỷ đồng khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích tại SEA Games 31

(BKT) Hà Nội dự kiến dành hơn 17,4 tỷ đồng để tuyên dương, khen thưởng các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31.                
   

Hà Nội có tới 332/1.341 thành viên tham gia Đoàn thể thao Việt Nam
   tại SEA Games 31.Ảnh: TTXVN

   

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét và đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND Thành phố về việc tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng VĐV, HLV Hà Nội đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Hội nghị tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31.

Trong kỳ SEA Games 31, Hà Nội là địa phương tham gia tổ chức chính với gần 20 môn thi đấu, Lễ khai mạc và Lễ bế mạc. Đặc biệt, Hà Nội có tới 332/1.341 thành viên tham gia Đoàn thể thao Việt Nam, bao gồm 5 cán bộ đoàn, 2 lãnh đội, 68 HLV và 257 VĐV.

Tham dự thi đấu ở 36/40 môn tại Đại hội, Đoàn thể thao Hà Nội đã giành được 151 huy chương, bao gồm 62 huy chương vàng (HCV), 35 huy chương bạc (HCB) và 54 huy chương đồng (HCĐ).

Đây là thành tích rất đáng đáng tự hào của Thể thao Hà Nội. Vì vậy, Lễ tuyên dương được tổ chức nhằm kịp thời động viên tinh thần cho các VĐV, HLV đã giành được thành công và đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Theo đề xuất, các VĐV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố kèm theo mức tiền thưởng dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, ngoài bằng khen, mức khen thưởng được tính bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV.

Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND Thành phố với mức 4.500.000/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games được thưởng 20 triệu đồng/người. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hóa với mức: 10 triệu đồng/HCV, 5 triệu đồng/HCB, 3 triệu đồng/HCĐ.

Thành phố cũng dành mức khen thưởng cho toàn Đoàn thể thao Hà Nội tham gia Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng. Trong đó, các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo được nhận 5 triệu đồng/người (không tính các VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên).

Buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng dự kiến được tổ chức sáng 27/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội. Tổng số tiền thưởng được trao cho Đoàn thể thao Hà Nội dự kiến là hơn 17,4 tỷ đồng./.
THÙY LÊ
Cùng chuyên mục
Hà Nội dành hơn 17,4 tỷ đồng khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích tại SEA Games 31