Hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài chống dịch Covid-19

(BKTO) - Chiều 24/5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương đã trao số tiền 4 tỷ 52 triệu đồng cho Bộ Ngoại giao, để hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài tại một số địa bàn khó khăn phòng chống dịch Covid-19.                
   

Cộng đồngngười Việt Nam ở nước ngoài được hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Nguồn: baoquocte.vn

   

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết, bên cạnh việc phân bổ hơn 54 tỷ đồng từ Ban Cứu trợ Trung ương hỗ trợ chi phí cách ly cho công dân Việt Nam ở nước ngoài có hoàn cảnh đặc biệt phải về nước, khoản tiền hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng người Việt ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, góp phần hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn do đại dịch.

Sự hỗ trợ này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với đồng bào ta ở nước ngoài, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” và thể hiện truyền thống đoàn kết, tương trợ, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng cho biết, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã tích cực tham mưu, kiến nghị nhiều chính sách, trực tiếp chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kêu gọi ủng hộ dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ quan hữu quan đã phối hợp tổ chức 468 chuyến bay, đưa trên 113.000 người Việt từ hơn 59 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn. Cùng với đó đã chuyển hơn 830.000 khẩu trang và nhiều trang phục bảo hộ, trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm… cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài tại hơn 20 địa bàn chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh.

Ở chiều ngược lại, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai của Việt Nam cũng có sự đóng góp quan trọng của đồng bào ta ở nuớc ngoài. Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, năm 2020, đồng bào ta ở nhiều nơi đã tích cực quyên góp, ủng hộ gần 80 tỷ đồng, cùng nhiều hàng hoá, vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đây là sự ủng hộ thiết thực, quý báu và kịp thời, thể hiện tấm lòng của đồng bào Việt kiều, dù ở xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam./.

THIỆN TRẦN
Cùng chuyên mục
Hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài chống dịch Covid-19