KINH TẾ VIỆT NAM

Kinh tế Việt Nam: Lạc quan nhưng vẫn nên thận trọng
(BKTO) - Theo Chuyên gia kinh tế trưởng ADB Nguyễn Bá Hùng, năm 2024, tăng trưởng GDP của Việt Nam có nhiều tín hiệu lạc quan, tuy nhiên, nền kinh tế vẫn cần thận trọng trước những rủi ro tiềm ẩn…
 • (BKTO) - Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 sẽ là 5,5% và năm 2025 là 6%. Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế.
 • (BKTO) - Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Italia trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại công nghiệp, năng lượng Việt Nam - Italia.
 • Năm 2023, kinh tế Việt Nam đã kiên cường, vững vàng “vượt sóng” để trở thành một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng tích cực của thế giới. Đây là nền tảng để các chuyên gia quốc tế bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng, năm 2024, nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục “vượt gió ngược” thành công.
 • Biến “nguy” thành “cơ”, vững tin vào xu thế tích cực
  2 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Theo PGS,TS. Trần Đình Thiên, bên cạnh mặt tốt, nền kinh tế Việt Nam vẫn tồn tại cả mặt chưa tốt. Song điều quan trọng, trong cái khó, chúng ta biết nhận diện, biết đẩy cơ hội lên; biến thách thức, nguy cơ thành cơ hội. Chúng ta không ảo tưởng nhưng cũng không hoảng sợ quá mức trước những vấn đề đang đặt ra để bước vào năm 2024 tự tin hơn và phát huy tốt hơn xu thế tích cực.
 • Năm 2024 - đón bước ngoặt quan trọng với kinh tế Việt Nam
  2 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn nước rút, giai đoạn tăng tốc trong thực hiện kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Đồng thời chuẩn bị nền tảng để đón nhận thời cơ, vận hội mới...
 • Triển vọng “con tàu” kinh tế Việt Nam 2024
  3 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Với những chỉ số lạc quan của nền kinh tế năm 2023, giới chuyên gia và các tổ chức tài chính đưa ra dự báo đầy triển vọng cho "con tàu" kinh tế Việt Nam năm 2024. Trong Kỳ họp thứ 6 vừa qua, Quốc hội khóa XV đã thông qua mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2024 từ 6 - 6,5%. Nhiều ý kiến cho rằng, mục tiêu này là khả thi và có thể đạt được.
 • Tiếp tục tăng cường liên kết kinh tế giữa hai nền kinh tế Việt Nam và Nhật Bản
  3 tháng trước Đối ngoại
  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đánh giá cao những tiến triển tích cực trong nhiều dự án hợp tác kinh tế trọng điểm giữa hai nước thời gian qua; khẳng định tiếp tục tăng cường liên kết kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác bảo đảm an ninh kinh tế.
 • Việt Nam-Nhật Bản cùng hợp tác, kiến tạo tương lai để ngày càng hùng cường, thịnh vượng hơn
  3 tháng trước Đối ngoại
  (BKTO) - Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng với chủ đề: Cùng nhau hợp tác, kiến tạo tương lai để Việt Nam và Nhật Bản ngày càng giàu đẹp, hùng cường, thịnh vượng hơn.
 • Hợp tác hành lang kinh tế thúc đẩy phục hồi nền kinh tế Việt Nam – Trung Quốc
  5 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Vân Nam (Trung Quốc) đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc.
 • Kinh tế Việt Nam “vượt gió ngược” để “cất cánh”!
  6 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Trước bối cảnh kinh tế thế giới nhiều thách thức, song tăng trưởng GDP 9 tháng của Việt Nam vẫn đạt 4,24% cho thấy nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị cũng như cộng đồng doanh nghiệp (DN) để vượt qua những “cơn gió ngược”. Thậm chí, Việt Nam được đánh giá đang đứng ở ngưỡng cửa của kỷ nguyên có thể “cất cánh” để trở thành một quốc gia phát triển trong tương lai.
 • Vững vàng đưa kinh tế Việt Nam vượt qua thách thức
  6 tháng trước Chính trị
  (BKTO) - Từ sau Đại hội XIII của Đảng đến nay, tình hình thế giới, khu vực và trong nước diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường; có những thách thức mới xuất hiện, chưa có tiền lệ... Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, quyết liệt của Ban Chấp hành Trung ương (T.Ư), Bộ Chính trị, Ban Bí thư, kinh tế - xã hội của nước ta đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 • WB: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến ở mức 4,7% năm 2023
  6 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo: Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại ở mức 4,7% trong năm 2023. Mặc dù tăng trưởng chững lại nhưng tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3% trong năm 2023.
 • Đưa kinh tế Việt Nam “biến nguy thành cơ”
  6 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 sẽ tập trung thảo luận, xác định những biện pháp mới, có tính đột phá đưa kinh tế - xã hội Việt Nam vững vàng vượt qua thách thức, biến nguy thành cơ, tận dụng được các xu hướng lớn thành các động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
 • Tăng trưởng kinh tế Việt Nam giảm tốc mạnh nhưng sẽ dần phục hồi
  8 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Tăng trưởng kinh tế Việt Nam giảm tốc mạnh trong nửa đầu năm 2023 nhưng sẽ phục hồi dần lên nửa cuối năm nay và trong 2 năm tới.
 • ADB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
  8 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023 từ 6,5% xuống còn 5,8% và từ 6,8% xuống còn 6,2% trong năm 2024.
 • “Con tàu” kinh tế Việt Nam vững vàng vượt “sóng lớn”
  10 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Năm qua, trước những thách thức chưa từng có tiền lệ, với nhiều “sóng lớn” từ bên ngoài vượt mọi dự báo, song “con tàu” kinh tế Việt Nam vẫn chèo lái vững vàng. Thành công lớn nhất chúng ta đạt được chính là ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
 • Kinh tế Việt Nam đối mặt hàng loạt khó khăn
  10 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Trong bối cảnh năm 2022 chỉ có 13/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt và vượt kế hoạch, đồng nghĩa với 2 chỉ tiêu không thể về đích thì hàng loạt những khó khăn đã bộc lộ và kéo dài đến hiện tại đang gia tăng sức ép lên mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2023, khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) đứng trước nhiều nỗi lo…
 • Ba đột phá giúp kinh tế Việt Nam đạt 6,5% năm 2023
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Sau kết quả ấn tượng trong năm 2022, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự báo sẽ giảm nhẹ xuống mức 6,5% năm nay. Để đạt được mức tăng trưởng này, chuyên gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng, Việt Nam cần lưu ý thực hiện 3 đột phá...