Nam Định ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam

(BKTO) - Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nam Định vừa tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023-2027 với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Đây là cơ sở bước đầu để hai bên tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò của mỗi bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

nam-dinh-vietnam-airline.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định chứng kiến Lễ ký kết biên bản thỏa thuận Chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh và Vietnam Airlines giai đoạn 2023-2027. Ảnh: TS

Thời gian gần đây, tỉnh Nam Định được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư triển khai các dự án lớn. Địa phương cũng đang tập trung nhiều giải pháp đầu tư, thu hút đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, với tiềm năng rộng mở của tỉnh Nam Định và tiềm lực của Vietnam Airlines, việc hợp tác giữa hai bên sẽ mang đến những kết quả và triển vọng tích cực.

Theo đó, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines; khuyến khích sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên.

Đồng thời, UBND tỉnh phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư, thương mại mang tầm quốc gia và khu vực; giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh và danh sách các đơn vị đầu mối cung cấp để Vietnam Airlines nghiên cứu khả năng hợp tác quảng bá trên các chuyến bay.

Về phía Vietnam Airlines, Tổng công ty sẽ tăng cường quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của tỉnh Nam Định trên các phương tiện, sản phẩm của hãng.

Bên cạnh đó, hãng sẽ nghiên cứu xây dựng chính sách ưu đãi về giá vé cho các doanh nghiệp du lịch của tỉnh tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa trong năm; tài trợ toàn bộ hoặc một phần vé máy bay khứ hồi, hành lý ký gửi, hàng hóa cho Đoàn công tác của tỉnh tham gia, tổ chức xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch đối với các chuyến bay trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Vietnam Airlines hỗ trợ đưa các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của Nam Định vào khu trưng bày mua bán phục vụ du khách tại các khu vực bay của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên…

Tại Lễ ký kết, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines - cho biết: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ có trách nhiệm cao nhất, cam kết thực hiện thành công mục tiêu hợp tác của hai bên.

Với tiềm năng của tỉnh Nam Định và tiềm lực của Vietnam Airlines, Ban lãnh đạo Vietnam Airlines tin tưởng rằng, hoạt động hợp tác sẽ ngày càng bền chặt và phát triển; qua đó, tạo cơ hội để hai bên đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư thương mại, dịch vụ, hàng không; khai thác sản phẩm du lịch trọng điểm, chất lượng và tổ chức tốt các sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội của tỉnh./.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Nam Định và Tổng công ty Hàng không Việt Nam trên 3 nội dung chính: Hợp tác quảng bá; Phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực; Hỗ trợ quảng bá xúc tiến, đầu tư du lịch trong và ngoài nước. Thỏa thuận sẽ mở ra những cơ hội tốt cho quảng bá điểm đến, du lịch, đầu tư thương mại của tỉnh, đồng thời xây dựng nền tảng chiến lược lâu dài và tạo sức bật cho tỉnh trước yêu cầu hội nhập phát triển.

Cùng chuyên mục
Nam Định ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam