Nhà máy Đạm Phú Mỹ nhận "Chứng nhận Vận hành xuất sắc" của Đan Mạch

(BKTO) - Ngày 09/8, Nhà máy Đạm Phú Mỹ vừa được trao “Chứng nhận Vận hành xuất sắc” của hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3).

1(2).jpg
Ông Amrul Atiqi Sansudin - Giám đốc Haldor Topsoe châu Á trao Chứng nhận Vận hành xuất sắc cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ảnh: PTT

Lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ - cho biết, đây là lần thứ 3 Nhà máy Đạm Phú Mỹ được trao Chứng nhận này.

Theo báo cáo từ hệ thống theo dõi thiết bị tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, xưởng sản xuất NH3 của Nhà máy đã hoạt động ổn định liên tục trong 678 ngày đêm không ngừng nghỉ và kỷ lục này chỉ dừng lại vào ngày 28/3/2023 khi toàn bộ Nhà máy chủ động dừng máy bước vào đợt bảo dưỡng tổng thể.

Thành tích này đã phá kỷ lục 279 ngày đạt được vào năm 2016. Để đạt được thành công này, phải kể đến sự nỗ lực, trình độ và sự lao động sáng tạo từ Ban lãnh đạo đến đội ngũ người lao động Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Xưởng Amoniac là một trong những phân xưởng quan trọng nhất, được coi như “trái tim” của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, đi vào hoạt động năm 2004 với công suất thiết kế ban đầu 450.000 tấn/năm và được nâng lên 540.000 tấn/năm vào năm 2018. Xưởng NH3 cung cấp nguyên liệu cho hai Nhà máy Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ, đồng thời đáp ứng một phần lớn nhu cầu NH3 trong nước.

Tại buổi trao chứng nhận, đại diện hãng Haldor Topsoe bày tỏ, việc Nhà máy Đạm Phú Mỹ vận hành xưởng NH3 liên tục 678 ngày và chỉ dừng khi đến kỳ bảo dưỡng tổng thể là một thành tích vô cùng ấn tượng. Trong số các nhà máy sử dụng công nghệ Haldor Topsoe trên toàn thế giới thì Đạm Phú Mỹ là một trong các nhà máy hoạt động tốt nhất.

Cùng chuyên mục
Nhà máy Đạm Phú Mỹ nhận "Chứng nhận Vận hành xuất sắc" của Đan Mạch