PV GAS kỷ niệm 33 năm thành lập: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”

(BKTO) - Tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên và người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.

img_3155.jpg
Đồng chí Phạm Văn Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc - phát biểu chúc mừng tuổi 33 của PV GAS . Ảnh: PVGAS

Tham gia Lễ kỷ niệm, có các vị lãnh đạo PV GAS: đồng chí Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng giám đốc; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội; đại diện Văn phòng, các Ban, Trung tâm thuộc Cơ quan điều hành; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thành viên và CBCNV - NLĐ tiêu biểu đại diện cho hơn 2.000 CBCNV-NLĐ trong toàn Tổng công ty cùng về dự buổi Lễ.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong niềm vui chung hân hoan chào đón tuổi mới - “Tuổi 33” của PV GAS. Nhất là trong giai đoạn 2022 - 2023, mặc dù có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng PV GAS vẫn chủ động và mạnh mẽ vượt lên để đạt nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, xứng tầm là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tạo nên những bước tiến quan trọng trong “Hành trình năng lượng xanh”. Buổi Lễ cũng chính là một sự kiện tôn vinh và ca ngợi tinh thần PV GAS, động viên CBCNV-NLĐ tiếp tục nỗ lực vì sự nghiệp chung.

img_3156.jpg
Nghi thức chào mừng Tuổi 33 phát triển và thịnh vượng của PV GAS. Ảnh: PVGAS

Chúc mừng tuổi 33 của PV GAS, đồng chí Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc đã khẳng định, 33 năm - đó là một hành trình bền bỉ, đầy vẻ vang, đáng tự hào của những thế hệ CBCNV-NLĐ PV GAS; Một hành trình không ngừng nghỉ để mang ánh sáng của ngọn lửa năng lượng, “ngọn lửa” nhiệt huyết lan tỏa khắp Tổ quốc thân yêu, góp phần “thắp sáng” và duy trì dòng chảy của hoạt động kinh tế - xã hội khắp các vùng miền đất nước.

      Trong suốt chiều dài hình thành và phát triển của mình, PV GAS đã có nhiều thời khắc “lịch sử”. Bắt đầu là “cột mốc” thành lập tháng 9/1990; rồi đến tháng 4/1995, khi dòng khí đồng hành của mỏ Bạch Hổ được đưa vào đất liền, Nhà máy điện Bà Rịa phát ra dòng điện bằng khí đầu tiên hòa vào lưới điện quốc gia; cho đến các sự kiện nổi bật, lần lượt của từng hệ thống khí: Cửu Long, Nam Côn Sơn 1, Nam Côn Sơn 2, PM3-Cà Mau, Hàm Rồng - Thái Bình đi vào vận hành, sự kiện khánh thành các nhà máy xử lý khí, hệ thống kho cảngLPG,...

Đặc biệt, trong năm 2023 này, PV GAS đã ghi thêm dấu ấn với “cột mốc” đáng nhớ. Đó là sự kiện tiếp nhận chuyến tàu LNG nhập khẩu đầu tiên về Việt Nam, chạy thử thành công chuỗi dự án Kho cảng LNGThị Vải. Đây là dự án đã được PV GAS ấp ủ, hình thành từ hơn một thập kỷ trước, với rất nhiều trăn trở, nghiên cứu, quyết tâm vượt khó; giờ đây đã trở thành minh chứng hùng hồn, hiện thực hóa tầm nhìn, khát vọng, ước mơ của nhiều thế hệ lãnh đạo Petrovietnam/PV GAS về ngành Công nghiệp khí Việt Nam trên lộ trình phát triển xanh, bền vững, song hành cùng sự phát triển phồn vinh, thịnh vượng của đất nước, cũng như bắt nhịp hội nhập vào hoạt động giao thương quốc tế và phù hợp với xu thế năng lượng toàn cầu.

Đồng chí Phạm Văn Phong đã biểu dương và cảm ơn đóng góp to lớn của các thế hệ CBCNV-NLĐ, những người đã và đang chung vai góp sức xây dựng ngôi nhà chung PV GAS; những người đã và đang tham gia kiến tạo các thời khắc “lịch sử” với nhiệt huyết, trách nhiệm, tận tâm, đưa PV GAS và ngành Công nghiệp khí Việt Nam phát triển đạt được tầm vóc như ngày hôm nay.

img_3157.jpg
Tập thể Lãnh đạo, đại diện các tổ chức đoàn thể và người lao động PV GAS cùng thể hiện sức mạnh tập thể, chia sẻ niềm vui đến toàn thể Tổng công ty. Ảnh: PVGAS

Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn thử thách, nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, tập thể PV GAS sẽ tiếp tục kiên định với “Hành trình năng lượng xanh”, nhằm khẳng định vai trò quan trọng của Petrovietnam/PV GAS trong Chiến lược năng lượng mới của Việt Nam, tích cực đồng hành cùng Chính phủ thực hiện cam kết đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Nhân dịp ngày kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV GAS cũng kêu gọi các đồng chí trong Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV - NLĐ hãy cùng nhau đoàn kết, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động. PV GAS sẽ triển khai những giải pháp toàn diện, ứng phó kịp thời và hiệu quả nhất với tình hình mới, đặc biệt là thực hiện “3 đột phá chiến lược” đã được thống nhất, quán triệt từ Đại hội Đảng bộ PV GAS lần thứ X - nhiệm kỳ 2020-2025 (đột phá về công tác cán bộ, đột phá về cơ sở hạ tầng và đột phá về cơ chế chính sách). “Tôi kêu gọi toàn thể PV GAS thực hiện phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động”, nối tiếp sứ mệnh mang nguồn năng lượng sạch phục vụ cho phát triển đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia, tiếp tục ghi thêm những mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổng công ty, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, xứng đáng với sự mong mỏi và niềm tin của các thế hệ đi trước” - Lời hiệu triệu của vị lãnh đạo PV GAS đã nhận được sự hưởng ứng đồng thuận với tràng vỗ tay giòn giã, như lời hứa quyết tâm của cả tập thể PV GAS.

       33 năm với những thành tựu rực rỡ. 33 năm gắn bó đồng hành, kề vai sát cánh cùng nhau trên hành trình tỏa sáng năng lượng xanh. 33 năm gói gọn những lời tri ân gửi đến các cấp lãnh đạo, đối tác, cổ đông và tập thể lao động đã đóng góp to lớn cho sự phát triển thịnh vượng của PV GAS. Và tại cột mốc 33 đó, PV GAS thắp sáng niềm tin vào thành công, định hướng phát triển đúng đắn trong tương lai.

Nghi thức chúc mừng 33 năm xây dựng và phát triển PV GAS diễn ra trang trọng. Với hình tượng “33 năm PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” dần hiện lên tươi sáng trên sân khấu, các vị lãnh đạo đã đại diện cho các tổ chức đoàn thể và người lao động PV GAS cùng thể hiện sức mạnh tập thể, chia sẻ niềm vui đến toàn thể Tổng công ty.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí thân ái, ấm áp, đem đến nhiều cung bậc cảm xúc thân thương, để PV GAS bước sang tuổi đời mới, cùng mở trang lao động mới với tinh thần quyết tâm và niềm tin tưởng vững vàng./.

Cùng chuyên mục
PV GAS kỷ niệm 33 năm thành lập: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”