PV GAS LPG: Hướng tới mục tiêu là đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam

(BKTO) - Vừa qua tại Hà Nội, Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. Tại cuộc họp, PV GAS LPG đã tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022 và thảo luận, tiến hành biểu quyết đối với nhiều nội dung quan trọng.

Đại hội có sự tham gia của đại diện lãnh đạo và các Ban chuyên môn của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS): đại diện lãnh đạo PV GAS LPG: các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các phòng, chi nhánh, đơn vị trực thuộc và các cổ đông, người đại diện cổ đông.

2.-bao-cao.jpg
Báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2022, kế hoạch năm 2023. Ảnh: PV GAS

Mặc dù gặp nhiều bất lợi trong năm 2022 do giá CP liên tục giảm, nhưng Ban Lãnh đạo PV GAS LPG và toàn thể CBNV Công ty cùng quyết tâm nỗ lực thực hiện kế hoạch theo phương châm "Đổi mới và Hành động", tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của đơn vị. Đặc biệt, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với sự hỗ trợ tích cực từ PV GAS, sự chia sẻ và hợp tác của các đơn vị trong ngành, PV GAS LPG đã tận dụng tốt các cơ hội, triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu năm 2022 được ĐHĐCĐ giao. Các dự án đầu tư được đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Các hệ thống trạm chiết nạp LPG, các tổng kho tàng trữ LPG vận hành an toàn và hiệu quả.

Đại hội đã dành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo PV GAS LPG thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Trong phần giải trình với các cổ đông, Ban lãnh đạo PV GAS LPG khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe và tiếp thu các ý kiến tích cực của cổ đông, nỗ lực phấn đấu để phát triển bền vững sản phẩm mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS, trở thành đơn vị kinh doanh LPG hàng đầu trên toàn quốc.

Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của PV GAS LPG đã thông qua các nội dung được trình tại Đại hội. Trong đó, ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2023 là 3,5%/vốn điều lệ.

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS thôi kiêm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT/Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG để nhận nhiệm vụ mới. ĐHĐCĐ cũng đã bầu ông Hoàng Việt Dũng - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí trực thuộc PV GAS giữ chức Thành viên HĐQT. Ông Hoàng Việt Dũng cũng được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.

3.-chuc-mung-tan-chu-tich.jpg
Tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Việt Dũng - Tân Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG. Ảnh: PV GAS

Đại diện cổ đông lớn của PV GAS LPG là Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV của PV GAS LPG trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022. Để hoàn thành kế hoạch năm 2023, ông Triệu Quốc Tuấn đề nghị PV GAS LPG chú trọng vào việc tiếp tục đồng hành cùng PV GAS triển khai thực hiện Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng giai đoạn 2021-2025, tận dụng tối đa các lợi thế, đặc biệt là các lợi thế về quản trị tiên tiến, nguồn vốn và nguồn hàng. Mục tiêu đến năm 2025, PV GAS LPG chiếm lĩnh 21,2% thị phần LPG dân dụng toàn quốc.

Thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể người lao động PV GAS LPG, ông Nguyễn Hải Long - Giám đốc Công ty PV GAS LPG gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và các cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS LPG trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trên chặng đường phát triển trong những năm tiếp theo. PV GAS LPG nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao của PV GAS, những ý kiến góp ý của cổ đông để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện niềm tin vào mục tiêu và nỗ lực đưa PV GAS LPG trở thành đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG có thị phần lớn nhất trên toàn quốc./.

Cùng chuyên mục
PV GAS LPG: Hướng tới mục tiêu là đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam