Quảng Ngãi: Bàn giao 100% mặt bằng thi công cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

(BKTO) - Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 100% mặt bằng thi công Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn.

sua_cac-don-vi-huy-dong-day-du-phuong-tien-may-moc-de-trien-khai-thi-cong.png
Ngay sau khi được bàn giao mặt bằng sạch, các đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Ảnh: ST

Ngay sau khi các địa phương trên địa bàn tỉnh bàn giao mặt bằng sạch, các đơn vị thi công dự án đã và đang huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành các hạng mục quan trọng trong năm 2024 và đưa vào khai thác, vận hành trong năm 2025.

Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn dài 88km. Trong đó, tỉnh Quảng Ngãi dài 60,3km, tỉnh Bình Định 27,7km.

Tại gói thầu XL01 đi qua 3 huyện (Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức), tỉnh Quảng Ngãi có tổng chiều dài khoảng 30km, ngay sau khi các địa phương bàn giao mặt bằng sạch, các mỏ vật liệu được cấp đầy đủ, các nhà thầu đẩy nhanh thi công tất cả các hạng mục công trình dự án.

Hiện nay, 15 mũi thi công đường cao tốc đang được triển khai, với khối lượng đất đắp trung bình 30.000 m³ mỗi ngày. Tất cả 31 cầu đang triển khai thi công, trong đó, 23 cầu đã thi công xong cọc khoan nhồi và tiếp tục các hạng mục quan trọng của dự án. Tập đoàn Đèo Cả, tổng thầu thi công tuyến chính cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đặt quyết tâm đến trước tháng 9/2024 phải vượt tiến độ các hạng mục quan trọng của dự án và hoàn thành dự án trong năm 2025 theo cam kết với Bộ Giao thông vận tải.

Đối với gói thầu XL02 đi qua TX. Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi có tổng chiều dài hơn 27km. Hiện nay, Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu phụ triển khai 18 mũi thi công, huy động gần 500 máy móc, phương tiện và hơn 1.400 nhân lực làm việc “3 ca, 4 kíp”. Sản lượng gói thầu XL02 hiện đạt trên 35% khối lượng, đảm bảo tiến độ đề ra.

Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải, chủ đầu tư dự án thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị thi công để tháo gỡ nhanh các vướng mắc trong quá trình thi công.

Nhờ việc bàn giao 100% mặt bằng sạch nên trong những ngày này, các nhà thầu đã tổ chức 44 mũi thi công cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn; trong đó 22 mũi thi công đường, 16 mũi thi công cầu và 6 mũi thi công hầm; phấn đấu thi công xong nền đường toàn tuyến trước mùa mưa, đảm bảo hoàn thành các hạng mục quan trọng của dự án trong năm 2024 và đưa dự án về đích vào năm 2025./.

Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Bàn giao 100% mặt bằng thi công cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn