Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc thăm, làm việc với tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu

(BKTO) - Ngày 23/6, Đoàn công tác của KTNN do Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng.​ Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Sóc Trăng có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã thông tin với Đoàn công tác của KTNN về tình hình kinh tế - xã hội của Sóc Trăng. Với thế mạnh về nông nghiệp và bờ biển dài có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Đảng bộ và Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất quyết tâm đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có, nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho hơn 1,3 triệu dân của tỉnh. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do hạn, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19 nhưng Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết năm 2020…

Chúc mừng trước những thành tựu mà địa phương đã làm được trong thời gian qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tin tưởng rằng với sự đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ tỉnh, Sóc Trăng sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. “KTNN sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Sóc Trăng trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; đưa ra những kiến nghị về sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hoặc thay thế các văn bản pháp luật không còn phù hợp, nhằm bịt lỗ hổng cơ chế, chính sách giúp tỉnh Sóc Trăng phát triển” - Tổng Kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh. Nhân dịp đến thăm, Đoàn công tác của KTNN đã trao tặng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Sóc Trăng 100 triệu đồng, tặng 40 máy vi tính cho Trường Tiểu học và THCS Lý Thường Kiệt, TP. Sóc Trăng).

Trước đó, ngày 22/6, Đoàn công tác của KTNN do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đánh giá: Hoạt động của KTNN nói chung, đặc biệt là của KTNN khu vực V đã giúp tỉnh Bạc Liêu khắc phục những khó khăn trong công tác quản lý tài chính, phát triển kinh tế - xã hội. “Nhiệm kỳ tới, tỉnh Bạc Liêu quyết tâm phấn đấu tự cân đối ngân sách trở thành tỉnh có nền kinh tế khá trong vùng. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KTNN và KTNN khu vực V trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, nhằm phát triển kinh tế địa phương” - ông Dương Thành Trung nói.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã giới thiệu với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về cơ cấu tổ chức, khung pháp lý, vai trò của KTNN Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính công và tài sản công. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trong việc hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để KTNN khu vực V hoàn thành nhiệm vụ, Tổng Kiểm toán Nhà nước cam kết, KTNN sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển chung của tỉnh Bạc Liêu. Nhân dịp này, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học của tỉnh Bạc Liêu và trao tặng 50 bộ máy tính cho ngành giáo dục tỉnh, nhằm góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác học tập, giảng dạy tin học của học sinh và giáo viên tại địa phương.

Theo sav.gov.vn
Cùng chuyên mục
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc thăm, làm việc với tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu