Thúc đầy tài chính toàn diện qua Chương trình Tiền khéo tiền khôn

(BKT) Những thông tin, kiến thức tài chính - ngân hàng sẽ được truyền tải đến với công chúng thông qua Chương trình “Tiền khéo tiền khôn năm 2022”.                
   

NHNN và VTV3 phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình
   "Tiền khéo tiền khôn năm 2022". Ảnh: NHNN cung cấp

   

Chương trình “Tiền khéo tiền khôn năm 2022”do Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với VTV3 - Ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện nhằm góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các đề án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn hoạt động, nâng cao niềm tin của công chúng đối với hệ thống ngân hàng.

Đây là một chương trình theo format trò chơi truyền hình (gameshow) có hình thức gần gũi, hấp dẫn, hứa hẹn có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng.
                
   

Theo Vụ trưởng Vụ Truyền thông, NHNN - bà Lê Thị Thúy Sen, Chương trình "Tiền khéo tiền khôn năm 2022" góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế tín dụng đen, thúc đẩy tài chính toàn diện. Ảnh: NHNN cung cấp

   

Bà Lê Thị Thúy Sen - Vụ trưởng Vụ Truyền thông, NHNN - cho biết, việc giáo dục, phổ biến kiến thức tài chính - ngân hàng đã và đang trở thành một trong những chính sách ưu tiên dài hạn không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, tác động của dịch Covid-19 lên mọi mặt đời sống xã hội và sự phát triển nhanh chóng của khu vực tài chính với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng đã đặt ra yêu cầu trang bị, phổ biến kiến thức, kỹ năng tài chính - ngân hàng cho mọi tầng lớp nhân dân.

Với nhiều đổi mới, “Tiền khéo tiền khôn năm 2022” được xây dựng căn cứ theo nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng và đặc biệt trên cơ sở nắm bắt các vấn đề mà người dân, DN quan tâm. Theo đó, những thông tin, kiến thức tài chính - ngân hàng được truyền tải đến công chúng thông qua các câu hỏi đơn giản, dễ hiểu, gần gũi và thiết thực với đời sống hằng ngày, giúp khán giả dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các kiến thức, kỹ năng tài chính - ngân hàng.

Chẳng hạn như các thông tin về tính năng, lợi ích của các loại thẻ ngân hàng và các phương thức thanh toán hiện nay, những lưu ý để đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thanh toán, các cách thức tiếp cận vốn ngân hàng, lưu ý khi gửi tiết kiệm… Điều đó góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế tín dụng đen, thúc đẩy tài chính toàn diện.

Theo bà Anna Szalwicki - đại diện Quỹ hợp tác Quốc tế German Sparkassenstiftung DSIK, Phó Điều phối viên khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, vì vậy, việc tập trung giáo dục về tài chính toàn diện cho toàn dân là rất cần thiết.

Đặc biệt, bà Anna Szalwicki đánh giá rất cao các chương trình giáo dục tài chính như “Tiền khéo Tiền khôn” hay “Tay hòm chìa khóa” do NHNN và VTV phối hợp thực hiện.

“Các chương trình này đã sử dụng các hình thức truyền thông đa dạng, sáng tạo, giúp các kiến thức, thông tin khô khan về tài chính - ngân hàng trở nên đơn giản và được người dân nắm bắt một cách dễ dàng. Đây là một giải pháp mới, tiên phong trong việc sử dụng hình thức trò chơi truyền hình để phổ biến kiến thức tài chính - ngân hàng cho người dân tại Việt Nam" - bà Anna Szalwicki nói.

“Tiền khéo tiền khôn 2022” với nhiều giải thưởng có giá trị lớn sẽ phát sóng vào 20h30-21h15 Thứ Hai hằng tuần trên kênh VTV3. Số đầu tiên năm 2022 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 07/02/2022 (mùng 7 Tết)./.

THÀNH ĐỨC
Cùng chuyên mục
Thúc đầy tài chính toàn diện qua Chương trình Tiền khéo tiền khôn