uy ban tai chinh ngan sach cua quoc hoi

Thực hiện nghiêm kết luận, kiến nghị kiểm toán giúp ngăn ngừa nguy cơ thất thoát, lãng phí
(BKTO) - Kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán chính là thước đo đánh giá hiệu lực, hiệu quả hoạt động kiểm toán. Tuy nhiên, trong những năm qua, nhiều kiến nghị của KTNN chưa được thực thi. Xung quanh vấn đề này, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đã có thông tin trao đổi với báo chí.
 • (BKTO) - Vừa qua, tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đã tiến hành hội đàm với Ủy ban Kế hoạch, Tài chính và Kiểm toán của Quốc hội Lào về xây dựng và sửa đổi pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, ngân sách, phê duyệt kế hoạch đầu tư công...
 • (BKTO) - Thực tế cho thấy, một nguyên nhân gốc rễ dẫn tới việc chậm trễ, không thực hiện các kết luận, kiến nghị của KTNN thời gian qua là do những bất cập, vướng mắc từ cơ chế, chính sách. Tại Phiên giải trình “Việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của KTNN đến hết niên độ ngân sách nhà nước năm 2021”, các ý kiến đồng thuận rằng, để thúc đẩy việc thực thi đầy đủ hơn các kết luận, kiến nghị kiểm toán, cần phải bắt đầu từ cơ chế…
 • (BKTO) - Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 5, từ cuối phiên làm việc sáng 22/5, Quốc hội tiến hành công tác nhân sự.
 • Tăng cường hợp tác nâng cao kỹ năng khai thác, sử dụng kết quả kiểm toán trong hoạt động của Quốc hội
  một năm trước Đối nội
  (BKTO) - Trong khuôn khổ chuyến công tác và làm việc với Kiểm toán nhà nước (KTNN), chiều 17/3, Nhóm công tác của Quỹ Kiểm toán và Trách nhiệm giải trình Canada (CAAF) đã có buổi làm việc với Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, nhằm tìm hiểu nhu cầu và tăng cường hợp tác giữa CAAF với Ủy ban Tài chính - Ngân sách trong việc nâng cao năng lực giám sát, khai thác và sử dụng kết quả kiểm toán của KTNN phục vụ hoạt động của Quốc hội.
 • Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm việc với KTNN về quyết toán NSNN năm 2016
  6 năm trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Sáng ngày 3/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải, thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách đã có buổi làm việc với KTNN, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan về quyết toán NSNN năm 2016 và kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, nhằm phục vụ cho việc xây dựng Báo cáo thẩm tra Báo cáo quyết toán NSNN năm 2016 và Báo cáo thẩm tra kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5 sắp tới.
 • Đồng chí Hoàng Quang Hàm nhận nhiệm vụ mới tại Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội
  7 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Ngày 01/8, tại Hà Nội, KTNNđã tổ chức Lễ công bố Quyết định thuyên chuyển và chia tay đồng chí Hoàng QuangHàm - nguyên Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, đi nhậnnhiệm vụ mới tại Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội. Tham dự buổi Lễ cóTổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc; các Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước và đạidiện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.