Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023

Acecook Việt Nam được vinh danh trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 diễn ra ngày 13/12/2023, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.

Năm 2023, từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia (25% doanh nghiệp tham gia lần đầu), Ban thư ký Chương trình đã lựa chọn 146 hồ sơ đạt yêu cầu để hội đồng đánh giá chấm điểm độc lập trên phần mềm trực tuyến, đồng thời tiến hành quy trình thẩm định chặt chẽ, minh bạch trước khi trình Ban Chỉ đạo quyết định 100 doanh nghiệp (DN) bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại lễ công bố.

acecook-ben-vung-1.jpg
Acecook Việt Nam vinh dự lọt vào top 100 “Doanh nghiệp Bền vững 2023” 

Acecook Việt Nam vinh dự lọt vào top 100 “Doanh nghiệp Bền vững 2023” trong lần đầu tham gia, bởi công ty luôn theo đuổi giá trị cốt lõi “Cook Happiness”, cụ thể bằng 3 chữ Happy: Hạnh phúc cho người tiêu dùng, Hạnh phúc cho nhân viên và Hạnh phúc cho xã hội. Thông qua việc luôn nỗ lực để làm cho khách hàng, những người sử dụng sản phẩm của Acecook Việt Nam cảm thấy hạnh phúc bằng cách mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, an tâm.

Xây dựng những chính sách phúc lợi tốt; môi trường làm việc an toàn, ổn định, tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy năng lực, giúp nhân viên hướng đến một sự nghiệp ổn định và phát triển. Acecook Việt Nam luôn tích cực trong việc cống hiến cho xã hội với nhiều hoạt động từ thiện, hoạt động vì môi trường nhằm cống hiến cho xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Để đồng hành cùng cộng đồng và xã hội, Acecook Việt Nam đã hiện thực hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em giúp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao, trẻ em khó khăn; tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống thiên tai, ý thức tham gia giao thông; tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; đồng hành cùng bóng đá Việt Nam,…

Đi theo định hướng phát triển bền vững trong thời gian tới, Acecook Việt Nam còn có rất nhiều hoạt động đóng góp cho môi trường như cải tiến sản phẩm từ ly nhựa chuyển sang ly giấy, sử dụng nĩa nhựa sinh học, nghiên cứu các vật liệu bao bì thân thiện môi trường. Đặc biệt, công ty từng bước hạn chế sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt sang sử dụng nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, khí ga đốt sạch góp phần giúp giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

acecook-ben-vung-2.jpg
Ông Shimada Shigeru – Chánh Văn Phòng Tổng Giám Đốc của Acecook Việt Nam nhận giải

Danh hiệu “Doanh nghiệp bền vững” là danh hiệu nhằm vinh danh những doanh nghiệp tiên phong có nhiều đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như của toàn xã hội. Đây là danh hiệu đáng tự hào thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, Ngành và cộng đồng dành cho doanh nghiệp. Chương trình năm nay có những đổi mới như đã thực hiện cải tiến căn bản Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) – công cụ đánh giá mức độ phát triển bền vững (PTBV) của các doanh nghiệp tham gia Chương trình; cải tiến quy trình đánh giá, thẩm định theo hướng khoa học, minh bạch, chặt chẽ hơn; mở rộng sự tham gia của đại diện các cơ quan báo chí trong Hội đồng đánh giá DN bền vững.

Cùng chuyên mục
 • Doanh nghiệp cần nhận diện đầy đủ cơ hội và thách thức để gia tăng xuất khẩu
  7 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Trong bối cảnh tình hình thế giới dự báo tiếp tục khó khăn, cùng với việc nhiều thị trường đang đẩy mạnh áp dụng các quy định, tiêu chuẩn mới cho hàng hóa nhập khẩu, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức để có thể giữ vững thị trường và gia tăng xuất khẩu.
 • Công bố Top 10 Công ty Du lịch và Top 5 Khách sạn, Resort uy tín năm 2023
  7 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist và Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Bến Thành lần lượt dẫn đầu Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Du lịch uy tín năm 2023.
 • Nội lực phải đủ tầm
  7 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Để thúc đẩy mối liên kết giữa doanh nghiệp (DN) trong nước và DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), các chuyên gia cho rằng, vai trò chủ động của các DN Việt vẫn là quan trọng nhất, theo đó các DN phải tự nâng cao năng lực cạnh tranh để có thể đảm bảo một cách xuyên suốt, ổn định chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng; phấn đấu để đạt được các chứng nhận về tiêu chuẩn quốc tế…, nhằm đáp ứng yêu cầu của các DN ngoại.
 • Vinh danh các doanh nghiệp bền vững
  7 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Tối 13/12, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2023.
 • Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
  7 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức Lễ Tổng kết Dự án kỹ thuật “Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa và phát triển ngành công nghiệp”.
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023