Đảm bảo khách quan, minh bạch trong chấm giải cuộc thi sáng tác chào mừng 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước

(BKTO) - Đây là yêu cầu được ông Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác, viết bài về Đảng, về Ngành Kiểm toán nhà nước (KTNN) chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN (Cuộc thi sáng tác), Trưởng Ban chấm giải đưa ra tại cuộc họp Ban chấm giải cuộc thi sáng tác sáng 5/3.

_dsc0699.jpg
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: N..Lộc

Tại cuộc họp, bộ phận thư ký cuộc thi sáng tác đã báo cáo kết quả phát động cuộc thi và một số hoạt động của Ban tổ chức, Ban chấm giải kể từ sau khi tiếp nhận các tác phẩm dự thi. 

Theo đó, sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm tham dự từ các đơn vị trong toàn Ngành với đủ các thể loại: thơ, bút kí, truyện ngắn, tác phẩm âm nhạc.

Trên cơ sở đó, bộ phận thư ký đã phân loại và sắp xếp danh sách tác phẩm để phục vụ cho công tác chấm giải được thuận lợi.

Tại cuộc họp, các ý kiến đã thảo luận, cho ý kiến về các tiêu chí đánh giá tác phẩm; thang điểm chấm, cách thức làm việc của Ban chấm giải…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Trưởng Ban chấm giải Nguyễn Hữu Phúc nhấn mạnh căn cứ thực hiện là các tiêu chí chấm tác phẩm dự thi đã được lãnh đạo KTNN ban hành. Trên cơ sở đó, các thành viên cùng thống nhất xem xét điều chỉnh một số thang điểm đánh giá đảm bảo cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Trong quá trình chấm, cân đối giữa các tiêu chí để đưa ra đánh giá phù hợp, trên tinh thần chú trọng vào các nội dung, cách thức thể hiện mới, độc đáo gắn với hoạt động của KTNN.

Về cách thức tổ chức chấm giải, Ban chấm giải sẽ tổ chức thành các nhóm và phân công nhiệm vụ chấm tác phẩm dự thi; các nhóm thực hiện chấm chéo các tác phẩm để đảm bảo sự khách quan, minh bạch cũng như yêu cầu về tiến độ của cuộc thi. 

da-copy.jpg
Ông Nguyễn Hữu Phúc

Các thành viên trong Ban chấm giải cần bám sát quy chế, cũng như các tiêu chí đánh giá bài dự thi đã được lãnh đạo KTNN phê duyệt; đồng thời đảm bảo đánh giá công tâm, khách quan, đối với các tác phẩm dự thi với tiêu chí chất lượng tác phẩm đặt lên hàng đầu.

Trưởng Ban chấm giải Nguyễn Hữu Phúc

Đặc biệt, để đảm bảo tính khách quan, Trưởng Ban chấm giải Nguyễn Hữu Phúc yêu cầu các thành viên trong Ban thực hiện đánh giá công tâm, chính xác; đồng thời đảm bảo yêu cầu phát ngôn theo đúng quy chế, khi chưa chính thức được công bố, không đưa ra đánh giá, thông tin về tác phẩm dự giải trong quá trình chấm giải.

Cuộc thi sáng tác do Ban Chỉ đạo kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN phát động từ ngày 15/8/2023-15/12/2023. Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN (11/7/1994-11/7/2024).

Trên cơ sở cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi sáng tác, viết bài về Đảng, về Ngành KTNN chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN được thành lập theo Quyết định của Trưởng Ban Chỉ đạo kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN. 

Tiếp đó, Trưởng Tiểu ban Phong trào đã thành lập Ban chấm giải Cuộc thi sáng tác, viết bài về Đảng, về Ngành Kiểm toán nhà nước (KTNN) chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN. 

Theo quy chế cuộc thi, nội dung các tác phẩm tham dự phải ca ngợi về Đảng, về KTNN; vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi mặt của đời sống, đặc biệt gắn với hoạt động KTNN; những thành tựu của KTNN góp phần vào sự phát triển của đất nước; ca ngợi tấm gương điển hình, người thực, việc thực trong cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động của KTNN…

Cùng chuyên mục
Đảm bảo khách quan, minh bạch trong chấm giải cuộc thi sáng tác chào mừng 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước