ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

Phát triển điện mặt trời mái nhà trên tinh thần phân cấp tối đa cho địa phương
(BKTO) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu, đưa ra yêu cầu, điều kiện kỹ thuật, tiêu chí những nguồn điện mặt trời mái nhà cần kiểm soát chặt chẽ hơn, chính sách tài chính liên quan đến điện mặt trời mái nhà… trên tinh thần phân cấp tối đa cho địa phương.
 • (BKTO) - Bộ Công Thương đang xây dựng Hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định về phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) (sau đây gọi là Dự thảo). Góp ý cho Dự thảo này, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng một số quy định còn chưa rõ ràng, chưa phù hợp cần được nghiên cứu, cân nhắc thêm.
 • (BKTO) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải: “Nếu không có yếu tố quá bất thường, thì từ nay đến hết năm 2023, cơ bản sẽ không thiếu điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn cả nước”.
 • (BKTO) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một số Bộ, ngành liên quan để triển khai thực hiện mục tiêu trong Quy hoạch Điện VIII là phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu, sáng 10/6, tại Hà Nội.
 • Kiểm toán phát hiện nhiều bất cập trong phát triển các dự án năng lượng tái tạo
  một năm trước Kết quả kiểm toán
  (BKTO) - Qua kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo theo Quyết định số 2068/QĐ-TTg ngày 25/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn 04 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Phú Yên, KTNN đã chỉ ra một số vấn đề tồn tại, bất cập lớn.
 • Bộ Công Thương chỉ ra nhiều sai phạm trong phát triển điện mặt trời mái nhà
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Bộ Công Thương vừa ban hành kết luận về rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại 10 đơn vị điện lực trên cả nước, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm tại các công ty điện lực khu vực miền Trung và miền Nam.