FDI

TP. Đà Nẵng cấp mới 15 dự án FDI, tổng vốn hơn 22,148 triệu USD
Trong quý I/2024, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị Thành phố quán triệt, cụ thể hóa, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, nghị quyết mới của Trung ương; nghị quyết, chủ đề năm 2024 của Thành ủy, qua đó tạo chuyển biến tích cực trên một số lĩnh vực.
 • Nghệ An: Tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng công nghiệp đạt 11,18%
  25 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Bình quân 3 năm (2021- 2023), tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng công nghiệp của tỉnh Nghệ An đạt 11,18%; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 10,62%.
 • Doanh nghiệp FDI tiên phong thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh
  25 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Với thế mạnh về vốn, công nghệ, quản trị, mạng lưới, thị trường… các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) phải đóng vai trò tiên phong, dẫn dắt, đồng hành cùng DN trong nước thực hiện các mục tiêu của Chiến lược tăng trưởng xanh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.
 • Việt Nam cam kết “ba bảo đảm”, đẩy mạnh “ba đột phá”, thực hiện “ba tăng cường” với nhà đầu tư
  một tháng trước Đối ngoại
  (BKTO) - Sáng 19/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2024 (VBF 2024), với chủ đề "Doanh nghiệp FDI tiên phong thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh".
 • Quảng Ninh: Nhiều chính sách thiết thực thu hút vốn FDI
  một tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp đồng bộ về hạ tầng, kỹ thuật, dịch vụ… tại các khu kinh tế, khu công nghiệp để thu hút nguồn vốn FDI lớn.
 • Vốn FDI vào Bà Rịa-Vũng Tàu tăng gấp 5 lần
  một tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tổng vốn thu hút đầu tư trong và ngoài nước cấp mới và tăng thêm trong 2 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh đạt hơn 20.130 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2023, trong đó, vốn đầu tư nước ngoài đạt 19,61% so với kế hoạch năm 2024; vốn đầu tư trong nước đã đạt 51,9% so với kế hoạch.
 • Vốn FDI thực hiện tăng cao, ước đạt 2,8 tỷ USD sau 02 tháng
  một tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/02/2024 đạt gần 4,29 tỷ USD (bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài), tăng 38,6% so với cùng kỳ năm trước.
 • Quảng Ninh: Tập trung cao độ, tranh thủ từng ngày, từng giờ để thu hút FDI
  2 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Ngay sau khi kết thúc nghỉ Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đề nghị các sở, ngành tập trung xử lý ngay các công việc, trong đó có thu hút vốn đầu tư FDI
 • Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn
  3 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Nguyễn Chí Dũng, vị trí, vai trò của Việt Nam trong dòng chảy FDI toàn cầu tiếp tục được nâng lên. Việt Nam chính là điểm đến đầu tư hấp dẫn, với tổng số vốn FDI đăng ký năm 2023, bao gồm: Vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, đạt khoảng 36,6 tỷ USD - tăng 32,1% so với năm trước.
 • Thái Nguyên: Điểm sáng thu hút đầu tư FDI
  3 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Đến thời điểm hiện tại, với tổng số vốn đăng ký đạt 10,72 tỷ USD, tỉnh Thái Nguyên vẫn duy trì là một trong những địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn và hiệu quả nhất các tỉnh phía Bắc, là điểm sáng thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp.
 • Đồng Nai cấp phép mới 4 dự án FDI với hơn 156 triệu USD
  3 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Ngày 08/01, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai trao Giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) cho 9 dự án bao gồm 4 dự án đầu tư mới và 5 dự án tăng vốn đầu tư.
 • Bước ngoặt 35 năm thu hút FDI
  3 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Trong chặng đường 35 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam liên tục hoàn thiện thể chế, chính sách ưu đãi để thu hút và quản lý tốt hơn nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước. Việc gia tăng các hoạt động ngoại giao kinh tế của Đảng, Chính phủ thời gian qua đã giúp Việt Nam có nhiều cơ hội lớn trong thu hút dòng vốn chất lượng cao vào các ngành công nghiệp mới.
 • Giữ đà đi lên của nền kinh tế
  3 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Kinh tế vĩ mô ổn định, giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh; xuất khẩu dần phục hồi; thể chế, chính sách tiếp tục được hoàn thiện… được đánh giá là những điểm sáng nổi bật của kinh tế Việt Nam năm 2023. Những yếu tố này cũng là động lực quan trọng, tạo đà cho nền kinh tế tiếp tục phát triển trong năm 2024.
 • Hải Phòng đứng thứ hai cả nước về thu hút FDI
  3 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Hải Phòng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), ước đạt 3,4 tỷ USD trong năm 2023, theo Cục Thống kê thành phố Hải Phòng.
 • Thu hút gần 36,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 32,1%
  3 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam (gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần) năm 2023 đạt gần 36,6 tỷ USD, tăng 32,1% so với năm trước.
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Thu hút FDI đạt trên 3 tỷ USD
  4 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, tính từ đầu năm đến nay, thu hút FDI của Thành phố đạt trên 3 tỷ USD.