Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

(BKTO) - Chiều 07/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị Tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2019-2021. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.                
   

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị.Ảnh: TTXVN

   

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo của tỉnh Hà Giang là chương trình mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, thể hiện phong trào cả nước chung tay vì người nghèo.

Đặc biệt, chỉ trong hơn 2 năm, trong bối cảnh khó khăn của thiên tai, dịch bệnh, một tỉnh biên giới còn nghèo như Hà Giang đã xây dựng được nhà ở cho hơn 5.100 hộ và huy động được kinh phí từ các nguồn đạt hơn 300 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch nước, đây là kết quả tốt đối với một địa phương còn khó khăn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và sự đoàn kết đồng lòng, triển khai bài bản của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, xã, thôn, bản và người dân. Việc hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự vùng biên cương, đảm bảo ổn định đời sống người dân.

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cầntiếp tục đẩy mạnh chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách vì Hà Giang là tỉnh còn nghèo, các huyện vùng cao, biên giới còn khó khăn bởi thiên tai, nhiều nhà dột nát, hư hỏng.

Bên cạnh đó, tỉnh cần tính toán, triển khai chương trình sắp xếp lại dân cư hợp lý hơn, với đa mục tiêu, giảm chi phí cung cấp các dịch vụhạ tầng thiết yếu, dịch vụ công cho người dân; đồng thời củng cố cộng đồng dân cư, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương./.
DIỆU THIỆN
Cùng chuyên mục
Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo