Hà Nội dự kiến tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong quý IV/2021

(BKT) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 245/KH-UBND về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn Thành phố năm 2021-2022.                
   

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

   

Với mục tiêu trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn Hà Nội được tiêm chủng đủ mũi vaccine Covid-19, Thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine ngay khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Thời gian triển khai dự kiến trong quý IV/2021 đến hết quý I/2022.

Theo lộ trình, việc triển khai theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của Thành phố. Khi có đủ vaccine, việc triển khai được tiến hành đồng loạt trên toàn Thành phố.

Khi nguồn vaccine chưa đủ, việc phân bổ số lượng vắc xin cho các quận, huyện, thị xã được triển khai theo thứ tự ưu tiên: Có ca F0 mới, có mật độ dân cư cao, có nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh có dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, có khu cách ly tập trung...

Ngoài ra, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch, Thành phố sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu cho công tác phòng, chống dịch bệnh với nguyên tắc: Ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở các quận, huyện đang có dịch.

Hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động theo Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn. Tùy thuộc vào tình hình dịch và thời điểm học sinh quay lại trường học, việc triển khai tiêm cho trẻ sẽ diễn ra tại cộng đồng hoặc trường học.

Đồng thời, huy động các điểm tiêm chủng tại bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập, các bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và tăng cường nhân viên có chứng nhận an toàn tiêm chủng tại điểm tiêm./.
THÙY LÊ
Cùng chuyên mục
Hà Nội dự kiến tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong quý IV/2021