Khai mạc Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu

(BKTO) - Ngày 25/5 tại TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 (HCM City Export 2023) do Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức đã chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút 250 gian hàng tham gia cùng 2.000 khách trong và ngoài nước tham dự.

khai-mac-dien-dan-va-hoi-cho-hang-viet-nam-xuat-khau-nam-2023.jpg
Khai mạc Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023. Ảnh: Nguồn tphcm.chinhphu.vn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nhấn mạnh, thời gian qua, TP. Hồ Chí Minh luôn đồng hành với các doanh nghiệp (DN) nâng cao chất lượng hàng hóa, hỗ trợ DN xuất khẩu. Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, thúc đẩy hoạt động thương mại trở về quỹ đạo tăng trưởng vốn có, theo sát định hướng xuất khẩu xanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó có hoạt động hỗ trợ giới thiệu quảng bá sản phẩm trong nước đến bạn bè quốc tế.

pho-chu-tich-ubnd-tphcm-vo-van-hoan-cho-biet-thanh-pho-luon-dong-hanh-voi-cac-dn-nang-cao-chat-luong-hang-hoa-ho-tro-dn-xuat-khau.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Nguồn tphcm.chinhphu.vn

Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu được sản xuất trong nước đến thị trường quốc tế, thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu là dịp để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, cọ sát, tiếp cận nắm bắt nhu cầu, xu hướng thế giới để có định hướng đầu tư, thay đổi, nâng cao uy tín, chất lượng nhà xưởng, đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị và cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng quốc tế.

Dù công tác triển khai diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tập đoàn, các doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương đã góp phần tạo nên thành công cho Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm nay.

mot-gian-hang-da-giay-tham-gia-hcm-city-export-2023.jpg
Gian hàng da giày tham gia Hội chợ. Ảnh: Nguồn tphcm.chinhphu.vn

Tính đến thời điểm này, có 250 gian hàng trưng bày 7 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD như: Gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, dệt may, da giày đạt 100% so với kế hoạch đề ra. Hơn 2.000 khách trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan đăng ký tham dự chuỗi sự kiện. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy nhu cầu, thị trường xuất khẩu còn nhiều tiềm năng, còn nhiều cơ hội để doanh nghiệp sản xuất trong nước phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Cùng chuyên mục
Khai mạc Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu