Khởi động dự án hợp tác về Nâng cao năng lực quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

(BKTO) - Ngay sau khi Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG), Trung tâm Hợp tác Dầu khí và Năng lượng bền vững Nhật Bản (JCCP) ký Thỏa thuận hợp tác “Nâng cao năng lực quản lý phân phối vỏ bình LPG bằng mã vạch tại Việt Nam”, cuộc họp khởi động dự án đã được tổ chức vào ngày 10/8 tại trụ sở PV GAS LPG ở Hà Nội.

Thực hiện Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ LPG Việt Nam giai đoạn 2021-2025, PV GAS và PV GAS LPG luôn hướng đến mục tiêu mở rộng mạng lưới bán lẻ và kênh phân phối để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Trong quá trình đó, PV GAS và PV GAS LPG đã thỏa thuận với JCCP cùng Hagio để tiến hành nghiên cứu, áp dụng thử nghiệm Hệ thống theo dõi sản phẩm bình LPG bán lẻ bằng mã vạch (bar code) theo công nghệ Nhật Bản.

b1.-hop-khoi-dong-du-an.jpg
Cuộc họp khởi động Dự án “Nâng cao năng lực quản lý phân phối vỏ bình LPG bằng mã vạch tại Việt Nam” được tổ chức tại trụ sở PV GAS LPG ở Hà Nội. Ảnh: PVGAS

Tham dự cuộc họp khởi động Dự án hợp tác “Nâng cao năng lực quản lý phân phối vỏ bình LPG bằng mã vạch tại Việt Nam” có đại diện các bên tham gia ký Thỏa thuận hợp tác và Công ty Thiết bị bình chứa cao áp Hagio - Nhật Bản là đơn vị được JCCP giao triển khai dự án.

Tại cuộc họp, ông Phạm Tiến Mạnh - Phó Giám đốc PV GAS LPG đã chia sẻ về những khó khăn trong công tác bán lẻ LPG tại thị trường miền Bắc nói chung và thị trường mục tiêu tại hai tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ nói riêng.

Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực quản trị hệ thống phân phối vỏ bình LPG, kiểm soát hiệu quả vòng quay của vỏ bình và hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh như chiếm dụng vỏ bình, sang chiết bình trái phép, vi phạm quy định về nhãn hiệu hàng hóa, gian lận thương mại…

Phương án triển khai cho giai đoạn đầu của Dự án đã được các bên thống nhất. Theo đó, Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ của Chi nhánh Tây Bắc trực thuộc PV GAS LPG đã được chọn làm địa điểm đặt các trang thiết bị của Dự án.

b2.-nang-cao-nang-luc-quan-ly(1).jpg
Chuyến làm việc thực địa ở Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ tại cụm Công nghiệp Lâm Thao, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: PVGAS

Sau cuộc họp khởi động Dự án, đoàn công tác đã có chuyến làm việc thực địa ở Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ tại cụm Công nghiệp Lâm Thao, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ và kết luận: Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ hoàn toàn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để triển khai thực hiện Dự án.

Liên quan đến mạng lưới khách hàng, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với các tổng đại lý/đại lý LPG được chọn tham gia Dự án tại tỉnh Hòa Bình để tiếp nhận các thông tin về đặc thù nhóm khách hàng tại địa phương; cách thức bán hàng, phân phối, giao nhận hiện tại. Sau khi được giới thiệu về hệ thống quản lý phân phối theo công nghệ Nhật Bản, đại diện khách hàng đều đánh giá cao các lợi ích mà Dự án mang lại cho công tác bán lẻ và cam kết đồng hành cùng thực hiện Dự án.

Kết thúc chuyến công tác, các bên liên quan đã thống nhất được kế hoạch cụ thể triển khai và tin tưởng Dự án sẽ là một bước tiến mạnh mẽ trong nỗ lực hiện đại hóa và nâng cao năng lực quản lý công tác phân phối sản phẩm bình LPG của PV GAS LPG, đóng góp vào các thành công chung trong sản xuất kinh doanh của PV GAS./.

Cùng chuyên mục
 • Nội Bài lọt top sân bay tốt nhất thế giới
  8 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Trang Casago - chuyên trang về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng (trụ sở tại Scottsdale, Arizona, Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới. Trong đó, sân bay Nội Bài (Việt Nam) đứng thứ 11/20, vượt qua sân bay Narita (Nhật Bản) và Incheon (Hàn Quốc).
 • Vietnam Airlines và Singapore ký kết hợp tác phát triển du lịch
  8 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Ngày 15/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng cục Du lịch Singapore chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong 2 năm (giai đoạn 2023 - 2025), mở ra cơ hội kích cầu du lịch trong bối cảnh việc phục hồi du lịch quốc tế mạnh mẽ tại thị trường Viêt Nam, cũng như việc Singapore trở thành điểm đến phổ biến cho cả du lịch nghỉ dưỡng và công tác.
 • Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vay nước ngoài
  8 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện vay nước ngoài như: Không yêu cầu so sánh chi phí vay khi cơ cấu nợ nước ngoài; không yêu cầu các khoản vay nước ngoài dưới hình thức nhập khẩu hàng hóa trả chậm phải tuân thủ điều kiện vay…
 • Cơ hội để gạo Việt mở rộng thị phần, khẳng định giá trị thương hiệu
  8 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Việc nhiều quốc gia xuất khẩu gạo lớn hạn chế xuất khẩu như Ấn Độ, Nga… là thời cơ cho gạo Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu với giá trị, chất lượng cao. Để tận dụng tốt cơ hội này, hướng đến mở rộng thị trường xuất khẩu gạo, ngành nông nghiệp cần có giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình hình trước mắt, cũng như đảm bảo tính bền vững cho xuất khẩu gạo trong tương lai…
 • Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
  8 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Đây là chủ đề của Diễn đàn Kinh tế Thủ đô năm 2023 do UBND TP. Hà Nội dự kiến tổ chức từ ngày 11 - 20/9/2023.
Khởi động dự án hợp tác về Nâng cao năng lực quản lý phân phối LPG bằng mã vạch