Nội Bài lọt top sân bay tốt nhất thế giới

(BKTO) - Trang Casago - chuyên trang về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng (trụ sở tại Scottsdale, Arizona, Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới. Trong đó, sân bay Nội Bài (Việt Nam) đứng thứ 11/20, vượt qua sân bay Narita (Nhật Bản) và Incheon (Hàn Quốc).

noi-bai.jpg
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: ST

Trang Casago đã phân tích đánh giá của hàng khách từ trang airlinequality.com. Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đứng thứ 11 với 63,33% đánh giá 4 và 5 sao vì không để hành khách chờ lâu khi làm thủ tục.

Đứng đầu danh sách là sân bay quốc tế Changi (Singapore) với 74,5% đánh giá tích cực; xếp thứ hai là sân bay Siem Reap của Campuchia với 71,43%; thứ ba là sân bay quốc tế Cape Town của Nam Phi với 70,45% và thứ tư là sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo (Nhật Bản) với 68,25% bình luận tích cực.

Một số sân bay khác của châu Á như: Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) xếp vị trí thứ 9, sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) ở vị trí 15, sân bay Incheon (Hàn Quốc) ở vị trí thứ 20. Sân bay Grenoble Alpes Isère (Pháp) là sân bay có trải nghiệm xếp hàng tệ nhất thế giới, với chỉ 1,59% đánh giá 4 và 5 sao.

Kết quả xếp hạng của Casago thể hiện sự ghi nhận của hành khách về những nỗ lực của Cảng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong việc không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho hành khách./.

Cùng chuyên mục
Nội Bài lọt top sân bay tốt nhất thế giới