Kiểm toán nhà nước khu vực VII trao nhà, tặng quà hộ nghèo các tỉnh Tây Bắc

Nguyễn Văn Tý - KTNN Khu vực VII | 31/01/2024 09:54

(BKTO) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực VII phối hợp tổ chức chương trình “Tương thân tương ái”, chúc tết, trao tặng nhà tình nghĩa, tặng 340 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.

ong-ngo-minh-kiem-kiem-toan-truong-trao-qua-tai-xa-nam-chay-huyen-muong-khuong-tinh-lao-cai(1).jpg
Ông Ngô Minh Kiểm - Kiểm toán trưởng trao quà tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Văn Tý

Trong đó, 50 suất quà được trao cho các hộ thuộc xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; 50 suất cho các hộ thuộc xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; 50 suất cho các hộ thuộc xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La; 50 suất cho các hộ thuộc xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; 50 suất cho các hộ thuộc xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, 20 suất cho các hộ thuộc xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai... 

Kinh phí thực hiện chương trình do công chức, người lao động của đơn vị quyên góp ủng hộ. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể công đoàn viên KTNN khu vực V muốn chia sẻ và nhằm động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục sống vui, sống khỏe, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, từ đó vui đón Tết Nguyên đán 2024 đầm ấm, hạnh phúc.

ong-ngo-minh-kiem-kiem-toan-truong-ktnn-kv-vii-va-ong-vu-xuan-cuong-pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-chu-tich-hdnd-tinh-lao-cai-thuc-hien-nghi-thuc-trao-nha-tinh-nghia(1).jpg
Ông Ngô Minh Kiểm - Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII và ông Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai thực hiện nghi thức trao nhà tình nghĩa cho người dân. Ảnh: Văn Tý

Xúc động trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo, công chức và người lao động KTNN khu vực VII, các gia đình được nhận quà tết đã bày tỏ sự biết ơn và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc chung tay cùng nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, kết nối các tấm lòng hảo tâm, đem lại niềm vui, nguồn động viên cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vững tin vươn lên trong cuộc sống; tạo sức lan tỏa hưởng ứng phong trào tương thân tương ái, đảm bảo nhà nhà có tết, người người có tết.

Cũng trong dịp này, KTNN khu vực VII phối hợp cùng Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Giàng Seo Chô, hộ nghèo, dân tộc Mông thuộc xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Ngôi nhà có diện tích 60m2, trị giá 150 triệu đồng, trong đó Công đoàn KTNN hỗ trợ 50 triệu đồng. Tại buổi khánh thành ngôi nhà, Công đoàn KTNN khu vực VII đã trao tặng một số đồ dùng thiết yếu cho hộ gia đình ông Giàng Seo Chô.

anh-tho.jpg
Ông Huỳnh Hữu Thọ - Phó kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII trao quà tại xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Tại buổi trao nhà, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII Ngô Minh Kiểm gửi lời động viên, chúc sức khỏe và hy vọng căn nhà sẽ là nơi an cư, giúp gia đình ổn định cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của KTNN và KTNN khu vực VII. Đây là việc làm hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Trong những năm qua, hoạt động thiện nguyện đã trở thành hoạt động thường niên được KTNN khu vực VII tổ chức. Đặc biệt, trong dịp Tết cổ truyền cận kề, hoạt động này càng trở nên có ý nghĩa. Thông qua đây góp phần tuyên truyền, giáo dục các công đoàn viên KTNN khu vực VII hướng về cộng đồng; đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, nhất là trong dịp tết đến xuân về, góp phần đem đến niềm vui nho nhỏ cho những hộ gia đình còn khó khăn có một mùa xuân ấp ám, nghĩa tình hơn.

ong-nguyen-huy-sang-pho-kiem-toan-truong-ktnn-kv-vii-trao-qua-tai-xa-hong-thu-huyen-sin-ho-tinh-lai-chau(1).jpg
Ông Nguyễn Huy Sáng - Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII trao quà cho các hộ dân tại xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này còn giúp mỗi công chức, kiểm toán viên của đơn vị thấy rõ hơn trách nhiệm nghề nghiệp trong việc góp phần làm minh bạch tài chính công, tài sản công để từ đó cống hiến, nỗ lực hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.Cùng chuyên mục
Kiểm toán nhà nước khu vực VII trao nhà, tặng quà hộ nghèo các tỉnh Tây Bắc