Nét đẹp làng hương Thủy Xuân - Huế

Thái Anh | 02/08/2023 18:45:01

(BKT) Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7km, làng hương Thủy Xuân là điểm tham quan, du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến Huế, tại đây du khách có thể trải nghiệm nghề làm hương, cũng như cảm nhận những nét đẹp về văn hóa, con người và cuộc sống thường nhật của người dân xứ Huế.

Làng hương Thủy Xuân nằm trên trục đường Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Xuân, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Cùng với đồi Vọng Cảnh, lăng Tự Đức, Đồng Khánh…, làng hương có tuổi đời hàng trăm năm, góp phần gắn kết và tạo nên tuyến du lịch tham quan, trải nghiệm văn hóa, di sản thu hút đông đảo du khách thập phương khi đến Huế.

Những hình ảnh đẹp và ấn tượng, thu hút khách du lịch trải nghiệm tại làng hương Thủy Xuân - Huế:

1-1(1).jpg
Làng hương Thủy Xuân thu hút được đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm nghề làm hương truyền thống
1-2(1).jpg
2-1(1).jpg
Khi đến tham quan, du khách có thể trải nghiệm phương pháp làm hương truyền thống, từ cách se hương, cách tạo những mẻ hương thơm của người thợ nơi đây
2-2(1).jpg
2-3(1).jpg
3(1).jpg
Các sản phẩm hương được bày trên kệ để giới thiệu với khách du lịch
4-1(1).jpg
Du khách có thể tìm hiểu cách xoi trầm qua công việc thường ngày của một số người thợ tại làng hương
4-2(1).jpg
4-3(1).jpg
5-1(1).jpg
Ngày nắng ấm, Hương được người dân sắp xếp có chủ ý, tạo ra một không gian với đủ sắc màu cuốn hút sự chú ý của đông đảo du khách
5-3(1).jpg
6-1(1).jpg
Du khách tranh thủ ghi lại cho mình những hình ảnh khi tham quan tại đây
6-2(1).jpg
6-3(1).jpg
Bài liên quan
 • Tháng 5 - Mùa hoa phượng nở
  (BKTO) - Vào những ngày giữa tháng 5, trên các tuyến phố Hà Nội, hoa phượng khoe sắc rực rỡ, tô điểm cho phố phường Hà Nội thêm duyên dáng, yêu kiều.
Cùng chuyên mục
 • Xã nghèo vùng cao Tây Bắc thay "áo mới"
  6 tháng trước Lens
  (BKTO) - Từ xuất phát điểm là một trong những xã nghèo bậc nhất của tỉnh miền núi Sơn La, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu) đã chuyển mình bứt phá và trở thành một trong những xã nông thôn mới tiêu biểu của tỉnh Sơn La và của cả nước.
 • Kiểm toán nhà nước khu vực VII dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
  7 tháng trước Lens
  (BKTO) - Chiều 25/7, Đoàn Thanh niên KTNN khu vực VII phối hợp với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La; Đoàn Thanh niên Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.
 • Hành trình tri ân “Uống nước nhớ nguồn” của Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực IV
  7 tháng trước Lens
  (BKTO) - Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), ngày 23/7, Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực IV đã chủ trì, phối hợp với các Đoàn cơ sở Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bình Hưng, Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Hàm Nghi và Huyện Đoàn Củ Chi tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).
 • Một số hình ảnh hoạt động tri ân của Đoàn công tác Kiểm toán nhà nước tại Phú Thọ, Hà Giang
  7 tháng trước Lens
  (BKTO) - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 13/7, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do ông Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn KTNN, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán - làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.
 • Kiểm toán nhà nước thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách tại huyện Phúc Thọ
  7 tháng trước Lens
  (BKTO) - Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 12/7, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) phối hợp với Ban Công tác quần chúng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn hai xã Hát Môn, Vân Nam (huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội).
Nét đẹp làng hương Thủy Xuân - Huế