Phân công Thành viên Chính phủ trực tiếp làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công

(BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 435/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì đôn đốc làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn.

5(1).jpg
Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2023. Ảnh: Chính phủ

Cụ thể, Thủ tướng phân công các Thành viên Chính phủ chủ trì, cùng lãnh đạo các bộ, cơ quan trung ương liên quan trực tiếp đôn đốc làm việc với các địa phương về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, tháo gỡ các khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính... và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn.

Thành phần tham gia đoàn làm việc tại các địa phương do Thành viên Chính phủ chủ trì đoàn làm việc quyết định.

Hoàn thành trước ngày 20/5/2023

Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, cơ quan trung ương có Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan là Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương, báo cáo nội dung, kết quả làm việc, gửi Thủ tướng Chính phủ trong 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc làm việc với các địa phương, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp.

Văn phòng Chính phủ được giao chủ trì tổ chức các đoàn làm việc của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ; thông báo nội dung, kết quả làm việc, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc làm việc với các địa phương để tổng hợp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo của các địa phương, báo cáo của các Bộ, cơ quan trung ương, trong đó phân loại các nhóm vấn đề, thẩm quyền giải quyết, gửi các Thành viên Chính phủ chủ trì đôn đốc làm việc theo phân công tại Quyết định này.

Các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với đoàn làm việc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Thời gian làm việc phải hoàn thành trước ngày 20/5/2023.

Thành viên Chính phủ trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những vướng mắc tại địa phương

Quyết định cũng nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của Thành viên Chính phủ được giao chủ trì làm việc với địa phương gồm:

Xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn làm việc với các địa phương; báo cáo kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương được phân công làm việc; báo cáo Thủ tướng Chính phủ (đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp) đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Yêu cầu các địa phương báo cáo, cung cấp thông tin, số liệu, cử cán bộ phối hợp thực hiện và giải quyết vướng mắc của địa phương đó.

Thực hiện các nhiệm vụ khác mà Thành viên Chính phủ có thẩm quyền và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Cùng chuyên mục
 • Bộ Xây dựng phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đạt trên 95% kế hoạch
  một năm trước Đầu tư
  (BKTO) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-BXD về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư thuộc Bộ Xây dựng và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Theo đó, Bộ phấn đấu, đến hết ngày 31/01/2024, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 phải đạt trên 95% kế hoạch vốn được giao.
 • Tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào nông nghiệp
  một năm trước Đầu tư
  Thời gian qua, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào ngành nông nghiệp còn rất hạn chế. Thực trạng đó đòi hỏi các ngành chức năng phải dành sự quan tâm thích đáng, có các chính sách khả thi nhằm thúc đẩy làn sóng đầu tư FDI vào lĩnh vực này để hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới vào năm 2050 theo định hướng của Chính phủ.
 • Kịch bản nào cho thị trường bất động sản?
  một năm trước Đầu tư
  (BKTO) - Kết thúc quý I/2023, nhìn chung thị trường bất động sản (BĐS) vẫn trong trạng thái khá trầm lắng. Bước sang quý II, sau hàng loạt động thái tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, kỳ vọng được đặt ra là thị trường BĐS sẽ có những tín hiệu phục hồi, khởi sắc.
 • Ủy ban Quản lý vốn yêu cầu khẩn trương làm việc, thống nhất về Đề án tái cơ cấu VTM
  một năm trước Đầu tư
  (BKTO) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh yêu cầu các bên tham gia liên doanh khẩn trương làm việc, thống nhất về Đề án tái cơ cấu Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM), sớm khởi động lại hoạt động của nhà máy trong thời gian sớm nhất.
 • Tập đoàn ZTE muốn phát triển hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông
  một năm trước Đầu tư
  (BKTO) - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) hoan nghênh các hoạt động hợp tác, đầu tư của Tập đoàn ZTE (Trung Quốc) tại Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và sự phát triển của lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin nói riêng.
Phân công Thành viên Chính phủ trực tiếp làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công