phát triển bền vững

Kiểm toán nhà nước Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm thực hiện kiểm toán các mục tiêu phát triển bền vững
(BKTO) - Nhận lời mời của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Liên bang Nga - Chủ tịch Nhóm công tác về các Mục tiêu phát triển bền vững và các Chỉ số phát triển bền vững chính của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI WGSDG KSDI) và Chủ tịch Tòa Thẩm kế Ả Rập Xê Út, từ ngày 20-22/4, Đoàn đại biểu của KTNN Việt Nam do ông Lê Hoài Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp làm Trưởng đoàn đã tham dự Cuộc họp lần thứ 5 của INTOSAI WGSDG KSDI tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út.
  • (BKTO) - Thuật ngữ "Chuyển đổi kép" - xu hướng chuyển đổi số (CĐS) kết hợp chuyển đổi xanh trở nên ngày càng quan trọng trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ số và CĐS cũng được kỳ vọng là động lực thúc đẩy sự thành công của việc chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược về tăng trưởng xanh.
  • (BKTO) - Sáng 31/3, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết Quyết định 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.
  • (BKTO) - Trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Nguyên đặc biệt chú trọng tới việc khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai. Một điểm nhấn trong quá trình này là huyện Phú Bình, nơi đã không ngừng mở rộng và phát triển các khu dân cư mới, phù hợp với quy hoạch tỉnh Thái Nguyên từ năm 2021 đến 2030, hướng tới năm 2050.