Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư phát triển tăng trưởng xanh

Thăng Long | 22/01/2024 14:06:01

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Thương mai và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24/1/2024, UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư phát triển tăng trưởng xanh để hướng đến phát triển bền vững, thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng xanh.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động phát triển tăng trưởng xanh và bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh của Nhóm công tác chung Thành phố Hồ Chí Minh – Ngân hàng Thế giới nhằm trao đổi, thảo luận với các đổi tác phát triển, nhà đầu tư tiềm năng, chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về các dự án trọng điểm thu hút đầu tư xanh của Thành phố.

tp-ho-chi-minh-2.jpg
TP. Hồ Chí Minh chú trọng các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng tới phát triển bền vững.

Tại hội nghị TP.HCM sẽ giới thiệu định hướng phát triển kinh tế, xã hội, cơ chế chính sách đặc thù, dự thảo khung chiến lược phát triển kinh tế xanh của Thành phố để kêu gọi đầu tư các dự án phát triển tăng trưởng xanh theo các hình thức kết hợp giữa đầu tư công và tư nhân.

Trong đó, TP.HCM sẽ giới thiệu dự án Quản lý rủi ro ngập lụt đô thị tại TP. Thủ Đức, Dự án đô thị carbon thấp tại Thành phố trong các lĩnh vực ưu tiên và thông tin về một số dự án trọng điểm thu hút đầu tư xanh của Thành phố.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, chuyên gia đề xuất, hiến kế các giải pháp để TP.HCM đạt các mục tiêu tăng trưởng xanh hướng đến phát triển bền vững, thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng xanh.

Bài liên quan
Cùng chuyên mục
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư phát triển tăng trưởng xanh