THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

Công nghệ tài chính ngân hàng chờ thêm hành lang pháp lý để bứt tốc
(TBTCO) - Thị trường dịch vụ tài chính ngân hàng chờ bứt tốc khi các văn bản pháp lý về giao dịch điện tử như nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt, nghị định mới về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát công nghệ tài chính (Sand Box)… đang được các cơ quan chức năng hoàn thiện để chuẩn bị trình Chính phủ ký ban hành.
 • Lạng Sơn phấn đấu 50% hộ gia đình có cửa hàng số và thanh toán điện tử trong năm 2021
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngày 20/7, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân phát triển kinh tế số với mục tiêu đến cuối năm 2021, 50% hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có cửa hàng số và tài khoản thanh toán điện tử.
 • Tăng tốc thanh toán điện tử, hướng tới nền kinh tế số
  4 năm trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Sáu tháng đầu năm 2020, trong khi tín dụng giảm sâu, nợ xấu tiềm ẩn có xu hướng tăng... thì hoạt động thanh toán, đặc biệt là thanh toán điện tử liên ngân hàng (TTĐTLNH) lại có bước phát triển mạnh mẽ. Đây là động lực để nhiều quyết sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong lĩnh vực này sớm được ban hành và đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy thanh toán điện tử, hướng tới xây dựng nền kinh tế số.
 • Hoàn thiện chính sách, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
  5 năm trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Thực hiện chủ trương, định hướng của Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), cùng với việc phát triển nhiều phương thức thanh toán mới hiện đại, dễ sử dụng cho khách hàng lựa chọn, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã và đang tập trung hoàn thiện cơ sở pháp lý, cơ chế, chính sách về thúc đẩy TTKDTM nói chung cũng như thanh toán dịch vụ công nói riêng, nhằm đưa hoạt động thanh toán điện tử trở thành xu hướng ở Việt Nam.